คลิปที่เกี่ยวข้อง

สุดปลาบปลื้ม! พบตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ ในหลวง ร.9 ที่น้ำตกฉัตรวาริน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส สุดปลาบปลื้ม หลังพบตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่บนก้อนหินขนาดใหญ่ ที่น้ำตกฉัตรวาริน โดยเตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ต่อไป

เจ้าหน้าที่กำลังทำความสะอาดตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งสร้างด้วยเหล็ก ปักไว้บนก้อนหิน บริเวณชั้นกลางของน้ำตกฉัตรวาริน พื้นที่บ้านโผลง หมู่ 5 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ด้านบนของก้อนหินพบว่ามีการเจาะรูไว้สำหรับเสียบธงชาติ และธงประจำพระองค์ 2 รู แต่ด้วยกาลเวลาผ่านมานานกว่า 44 ปี นับตั้งแต่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินมาที่น้ำตกแห่งนี้เมื่อปี 2516 - 2517 จึงมีสภาพผุกร่อน

นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี กล่าวว่า เมื่อ 3 วันก่อนได้ระดมเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ไปเคลื่อนย้ายต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มลงหลังถูกพายุฝนพัดกระหน่ำ ขณะกำลังเดินเข้าไปที่โคนต้นไม้ใหญ่ ที่ล้มทับปิดเส้นทาง ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่สังเกตเห็น ก้อนหินมีเส้นเหล็กถูกฝังติดไว้ จึงได้ตัดเถาวัลย์ที่ขึ้นปกคลุมออก พบว่าเหล็กดังกล่าวมีลักษณะคล้ายตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จึงเตรียมบูรณะสถานที่ดังกล่าวให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่

TAG : พบตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ในหลวง ร9ตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ ในหลวง ร 9น้ำตกฉัตรวาริน