คลิปที่เกี่ยวข้อง

นาทีชีวิต! พลเมืองดี-กู้ภัย ทุบกระจกช่วยหนุ่มติดในรถหลังพลิกคว่ำหน้าปั๊มน้ำมัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีภาพนาทีชีวิต เมื่อพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งทุบกระจกรถ เพื่อช่วยเหลือชายที่ติดอยู่ในรถ หลังเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำกลางสายฝน

พลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยกันใช้ค้อนและไม้ทุบกระจกรถกระบะสีดำ ที่ประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้าแล้วเสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ในตำบลแม่แฝกใหม่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ โดยพบว่ามีชายผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ

ระหว่างที่ทุกคนกำลังทุบกระจกหน้ารถ ก็มีกลุ่มควันสีขาวจำนวนมากพุ่งออกมาจากบริเวณห้องเครื่องของรถกระบะ ทำให้ทั้งพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งทุบกระจกรถเพราะกลัวว่าอาจเกิดระเบิด หรือเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็สามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้สำเร็จ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า รถกระบะได้ขับผ่านมาตามเส้นทางคันเดียว จู่ๆก็เสียหลักลื่นไถลพุ่งชนเสาไฟฟ้า ก่อนพลิกตะแคงอยู่กลางถนน และมีกลุ่มควันลอยขึ้นมาเป็นจำนวนมากโชคดีที่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยนตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากฝนตกหนัก ทำถนนลื่น จึงควบคุมรถไม่ได้

TAG : อุบัติเหตุรถเสียหลักรถคว่ำฝนตกถนนลื่น