ก่อนที่ แอนดี้ เซอร์คิส จะรับบท ซีซาร์ เขาคือนักแสดงที่ทำการแสดงผ่านโมชั่นแค็ปเจอร์ มาแล้วหลายเรื่อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


แอนดี้ เซอร์คิส หรือผู้รับบทเป็น ซีซาร์ หัวหน้าลิงที่นำทัพปฏิวัติมนุษย์ จากเรื่อง War For The Planet Of The Apes เป็นแฟรนไชส์หนังของ Planet of The Apes ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในตอนนี้ เขานั้นถือว่าเป็นนักแสดงที่มากความสามารถ คนในวงการฮอลลีวูด และนักวิจารณ์ยกย่องให้เขาเป็นนักแสดงที่ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านสีหน้า และร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม

โดยก่อนที่ แอนดี้ เซอร์คิส จะมารับบทเป็น ซีซาร์ ใน War For The Planet Of The Apes นั้น เขาได้ผ่านการแสดงที่ต้องทำการแสดงผ่านโมชั่นแค็ปเจอร์  มาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน จนถูกขนานนามว่าเป็นเทพแห่งแสดงโมชั่นแคปเจอร์ ซึ่งบทที่ทำให้แจ้งเกิด และโด่งดังมากๆ คือ กอลลั่ม ใน The Lord of The Rings ตัวละครนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่จะแสดงออกมาได้สมจริง เพราะ กอลลั่ม เป็นตัวละครที่ต้องใช้เเววตา และร่างกายในการบอกอารมณ์ความรู้สึก แต่ แอนดี้ เซอร์คิส ก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างเพอร์เฟกต์ นอกจากบทบาทของ กอลลั่ม แล้วเขายังรับบทเป็น สโนค ในหนังเรื่อง Star Wars: The Force Awakens , คิงคอง เรื่อง The King Kong และ บาลู จากเรื่อง jungle book ที่เตรียมเข้าฉายในปี 2018

ในการที่ แอนดี้ เซอร์คิส ได้กลับมารับบท ซีซาร์ อีกครั้งนั้นเขาได้เผยว่า “นับเป็นความท้าทายด้านการแสดงที่ให้ผลคุ้มค่าที่สุดในชีวิต การได้เล่นเป็นตัวละครที่ซับซ้อนและสมบูรณ์อย่างซีซาร์นับตั้งแต่ยังเล็กจนกระทั่งมาถึงจุดสำคัญในชีวิตระหว่างการเป็นผู้นำนับเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งครับ”

โดย แม็ตต์ รีฟส์ ผู้กำกับ War For The Planet Of The Apes มองว่า เซอร์คิสได้มอบความพิเศษให้เรื่องราวส่วนสำคัญของซีซาร์ “แอนดีเป็นนักแสดงที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้เก่งมากคนหนึ่งเท่าที่ผมเคยทำงานด้วย ในหนังเรื่องนี้เขาต้องถ่ายทอดความรุนแรงทางอารมณ์ที่ลึกซึ้งและเจ็บปวดยิ่งกว่าในสองภาคแรก และการได้เห็นว่าเขาผลักดันตัวเองไปไกลแค่ไหนนั้นน่าทึ่งมาก การทำงานร่วมกันระหว่างเรานับเป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิตครับ”

BUGABOO MOVIE / ขอบคุณคลิปจาก Youtube 20th Century Fox , nature video

War for the Planet of the Apes  Making History


Creating Gollum

TAG : ก่อนที่ แอนดี้ เซอร์คิส จะรับบท ซีซาร์ เขาคือนักแสดงที่ทำการแสดงผ่านโมชั่นแค็ปเจอร์ มาแล้วหลายเรื่อง แอนดี้ เซอร์คิส แอนดี้ เซอร์คิส แสดงผ่านโมชั่นแค็ปเจอร์ ซีซาร์ War For The Planet Of The Apes กอลลั่ม