เขต ธาราเขต - อั๋น ชยพล นำทีมร่วมโครงการ 7 สี ช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา จ.เพชรบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - มาที่กิจกรรมดี ๆ กับ โครงการ 7 สี ช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา พานักเรียนทุนของช่อง 7 สี ไปบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม ที่จังหวัดเพชรบุรี มาไกลกันถึงที่โรงเรียนบ้านท่าเสลา อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี

โดยมี 2 พระเอก เขต ธาราเขต และ อั๋น ชยพล นำทีมตัวแทนน้องๆ ที่ได้รับทุนการศึกษาจากช่อง 7 สี จำนวน 25 คน มาร่วมกันทำประโยชน์คืนสู่สังคม บอกเลยว่าพี่น้องชาวหนองหญ้าปล้องให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเชียว มีทั้งชาวไทย และชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงเผ่าโพลง หลายคนแต่งชุดท้องถิ่นพื้นบ้านแบบกะเหรี่ยงมาต้อนรับด้วย น่ารักมากๆ

งานนี้ช่อง 7 สี ยังมอบอ่างล้างหน้าแปรงฟัน และผลิตผลทางการเกษตร ให้แก่ทางโรงเรียนด้วย อาทิ ปุ๋ย, อาหารสัตว์, พืชผักสวนครัว ไม่ใช่มอบอย่างเดียว ช่วยกันลงแรงปลูก คนละไม้คนละมือ เพื่อให้น้องๆ ที่โรงเรียนนี้ ได้นำผลผลิตมาทำอาหารกลางวัน ตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง 2 หนุ่ม เขต และ อั๋น บอกเลยว่า เห็นแบบนี้ก็ปลื้มใจสุดๆ และดีใจที่ได้มาช่วยเหลือและร่วมกิจกรรมครั้งนี้ อีกทั้งยังได้กำลังใจดีๆ จากแฟนละครที่นี่ ที่ติดตามชมช่อง 7 สีมาตลอด

เช่นเดียวกับน้อง ๆ ที่ได้รับทุนการศึกษา ถึงจะเหนื่อยหน่อย แต่ว่าทุกคนหน้าตายิ้มแย้ม และอยากขอบคุณที่ช่อง 7 สี ช่วยสานฝันให้เรียนจบและมีอาชีพทำในวันนี้ พร้อมบอกว่าจะนำความรู้ที่เรียนไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมให้มากที่สุด อิ่มอกอิ่มใจกันแล้ว ก็เดินทางต่อไปทัศนศึกษาที่โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ จ.เพชรบุรี เรียนรู้การทำเกษตรอย่างยั่งยืนตามพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วย กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ ติดตามชมช่อง 7 สี กด 35 เบอร์เดียวเท่านั้น!

TAG : โครงการ7สี ช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษาช่อง 7 สี บำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมช่อง 7 สีเขต ธาราเขตอั๋น ชยพล