เป้ากวาด2ทอง! ฟุตซอลทีมชาติไทย ชาย- หญิง ซีเกมส์ 2017

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ตัวแทนฝ่าย ฟุตซอลทีมชาติไทย ยืนยันว่าเป้าหมายในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 ที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย นั้นคือต้องกวาดเหรียญทองมาให้ได้ทั้งสองรุ่นแม้จะมีงานที่ยากรออยู่ก็ตาม

โดยทาง ยุทธนา พลศักดิ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า "สำหรับฟุตซอลชายไทย ผมเป็นตัวแทน วันนี้เราก็มีอุ่นเครื่องกับเมียนมา ความพร้อมของเรา เราต้องแข่งแบบลีก เจอกับทุกชาติที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน เราจะแข่งวันแรก พบกับเวียดนามตามมาด้วย อินโดนีเซีย, เมียนมา และปิดท้ายด้วยมาเลเซีย"

"เป้าหมายของเราแน่นอน ทั้งปูลปิสและผู้จัดการทีมคือการคว้าเหรียญทอง คู่ต่อสู้แต่ละทีมต่างพัฒนาขึ้นมา ทั้งเวียดนามและอินโดนีเซีย เราประมาทไม่ได้เลย เราก็ซ้อมอย่างหนัก และเตรียมทีมอย่างดี การทำหน้าที่ของปูลปิส และ คุณ สรัญ รังคสิริ เราก็ทำงานหนัก เราเก็บตัวมาตั้งแต่วันที่ 5 ที่ผ่านมา วันนี้ก็มีเกมอุ่นเครื่อง และวันที่ 1 เราก็จะอุ่นกับมาเลเซีย นอกจากนี้ก็วางแผนที่จะอุ่นเครื่องกับ อิหร่านและญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ระหว่างการประสานงาน"

"การฝึกซ้อมที่ผ่านมา นักกีฬาก็มีความตั้งใจ ปูลปิสเองก็มีเทคนิคมากมายที่มาใส่ให้นักกีฬา ด้วยความสามารถของปูลปิส ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถคว้าเหรียญทองกลับมา"

โปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชาย ซีเกมส์ 2017 ประกอบไปด้วย ไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมา และ เวียดนาม โดย 5 ชาติจะแข่งขันแบบพบกันหมด โดยทีมที่มีคะแนนมากที่สุดคว้าเหรียญทองไปครอง
18 สิงหาคม - ไทย พบ เวียดนาม
20 สิงหาคม - ไทย พบ อินโดนีเซีย
25 สิงหาคม - ไทย พบ เมียนมา
27 สิงหาคม - ไทย พบ มาเลเซีย

ด้าน สุรพงษ์ ทมพา ผู้ฝึกสอนฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "ทีมฟุตซอลหญิงมีโปรแกรมแข่งขันที่คล้ายกับทีมชาย เป้าหมายของเราคือเหรียญทองเช่นกัน เราจะทำให้ดีที่สุด"

"การคัดเลือกเราก็ดึงมาจากฟุตซอลลีกหญิง วันที่ 1-7 สิงหาคม เราจะเดินทางไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่น และวางแผนอุ่นเครื่องกับทีมชาติอิหร่าน"

โปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลหญิง ซีเกมส์ 2017 ประกอบไปด้วย ไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมา และ เวียดนาม โดย 5 ชาติจะแข่งขันแบบพบกันหมด โดยทีมที่มีคะแนนมากที่สุดคว้าเหรียญทองไปครอง
18 สิงหาคม  - ไทย พบ เวียดนาม
20 สิงหาคม - ไทย พบ เมียนมา
25 สิงหาคม - ไทย พบ อินโดนีเซีย
27 สิงหาคม - ไทย พบ มาเลเซีย.

BUGABOO SPORTS

TAG : ฟุตซอลทีมชาติไทยซีเกมส์2017ฟุตซอลทีมชาติไทย