ชนาธิปเดบิวต์ 60 นาที - คอนซาโดเล่ อัด เรดไดมอนด์ 2-0

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ชนาธิป, คอนซาโดเล่, เรดไดมอนด์

เจลีกญี่ปุ่นนัดที่19มีเกมสำคัญระหว่างคอนซาโดเล่ ซัปโปโรทีมอันดับ15 พลกับอุราวะ เรดไดมอนด์ทีมอันดับ 8 โดยไฮไลท์สำคัญคือการลงสนามเป็นตัวจริงของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่งเล่นเป็นกองกลางฝั่งซ้ายในระบบ3-5-2

เปิดเกมมาได้ 3 นาทีเจ้าเจมีโอกาาสัปไกแต่ดันไปแฉลบผู้เล่นของอุราวะออกหลังไป แต่ไม่นาน เจ เสียใบเหลืองจากจังหวะตัดเกม โยชิอากิ โคมาอิ

นาทีที่ 20 เซกิเนะขึ้นเกมมาทางฝั่งซ้ายตบกลับมาให้ ทาดานาริ ลี ยืงแต่บอลเหินข้ามคานออกไปแบบน่าเสียดาย

จุดเปลี่ยนของเกมเกิดขึ้นในนาทีที่ 36. มาคิโนะกองหลังของเรด โดนใบแดงเนื่องจากโกรธ เคน โตกุระ ที่ไปวิ่งบังทาง เลยไปล็อกคอ และเอาเท้าไปสัมผัสหน้าของโตกุระ กรรมการจึงแจกใบแดงไล่มาคิโนะ พร้อมกับแจกใบเหลืองให้โตกุระ จากนั้นทำอะไรกันต่อไม่ได้ จบครึ่งแรก คอนซาโดเล่นำ 1-0

ครึ่งหลังมิไฮโล เปโตรวิชโค้ชอุราวะ เปลี่ยน 3 ตัวรวด แต่เรดโชคร้ายอีก 3 นาทีต่อมา ไดสุเกะ นาสุ กองหน้าตัวสำรองขึ้นโหม่งผิดลงพื้นจังหวะ จากดวลกับโตกุระ จึงทำให้เจ็บเล่นต่อไม่ไหว เรอเหลือ 9 คน

นาทีที่ 63 ชนาธิป ล็อกบอลในเขตโทษฝั่งซ้ายจ่ายต่อให้ เคน วิ่งเข้าไปยิงแต่บอลเหินข้ามคาน และนั่นเป็นช็อตสุดท้ายในเกมของ เจ ถูกเปลี่ยนตัวออกให้เจย์ โบธรอยด์ลงมาแทน

นาทีที่ 88 ตรานกฮูกได้ประตูลูกที่2จากการทำเกมของชินจิ โอโนะ ตัวสำรองเปิดจากทางกราบขวาให้โบธรอยด์ โขกตุงตาข่าย

จบ 90 นาทีทีมจากแดนเหนือ คอนซาโดเล ซัปโปโร เอาชนะอุราวะ เรดไดมอนด์ผู้มาเยือนไป2-0 บวกเพิ่มอีก3คะแนนมี14 แต้มขึ้นมาเป็นอีนดับ 14 บนตารางเจลีกญี่ปุ่น ชั่วคราว

BUGABOOSPORTS

เครดิตภาพจาก : Cosadole Sapporo Twitter

TAG : ฟุตบอลไทย ชนาธิป คอนซาโดเล่ เรดไดมอนด์