ภานุรัจน์จัดเต็ม - วอนช่วยแม่ลูกสองป่วยหนัก เคยคิดสั้นฆ่าตัวตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ลงพื้นที่ อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ให้กำลังใจแม่ลูกสองที่มีอาการป่วยหนัก ถึงขั้นเคยคิดสั้นตัดช่องน้อยแต่พอตัว เพราะรู้ว่าตนฐานะยากไร้เกินกว่า จะมีกำลังรักษาตัวได้ เป็นอย่างไร ติดตามใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

คำวิงวอนทั้งน้ำตาจากลูกชายวัย 11 ขวบ พยายามเหนี่ยวรั้งสติ ผู้เป็นแม่ "อย่าทิ้งหนูไป" หลังจากเมื่อไม่นานมานี้ แม่ตัดสินใจตัดช่องน้อยแต่พอตัวคิดสั้นถึงสองครั้งสองครา เคราะห์ดีมีคนช่วยทัน

เหตุที่แม่ไม่มีกำลังใจดำเนินชีวิต เพราะรู้..ตัวเองป่วยยากรักษาหลังๆ มานี้ทรุดหนัก ไม่มีแม้แรงพยุงตัว ไม่อยากอยู่เป็นภาระครอบครัว ทุกวันนี้สามีต้องทำงานหนักคนเดียว หาเงินมารักษาตน ไหนจะต้องส่งลูกเรียน

ความเครียดทำให้อาการยิ่งทรุด เคยเดินเหินทำงานเองได้ เจ้าตัวคิดมาก ทุกวันนี้แค่จะเข้าห้องน้ำยังต้องให้ลูกสาวคอยช่วย

เราพยายามพูดคุยให้กำลังใจ แต่ผู้ป่วยเองแทบจะไม่คุยตอบโต้ ยังอยู่ในอาการท้อแท้ ประกอบกับร่างกายอ่อนแอ นั่งได้ไม่นานทรงตัวไม่อยู่ หากไม่ช่วยประคองจะค่อยๆ ล้มลงไปเรื่อยๆ

หนักเข้า นั่งคุยกันไม่ไหว ต้องนอนแผ่หงายลงไปพัก นาทีนี้ดูเหมือนว่านอกจากสุขภาพร่างกายจะย่ำแย่ ไร้เรี่ยวแรงแล้ว ทางด้านจิตใจก็แย่ไม่ต่างกัน ผู้ป่วยยอมรับ อยากมุ่งมั่นรักษาตัว แต่พอคิดถึงเรื่องฐานะครอบครัวก็ดูจะไม่มีหวัง

นับว่ายังเป็นโชคดีของครอบครัวนี้ มีเพื่อนบ้านดี คอยช่วยกันดูแลหยิบยื่นน้ำใจ ล่าสุด ถึงวันที่หมอนัด แต่ที่บ้านไม่เหลือเงิน แม้แต่จะเป็นค่ารถ ก็ได้เพื่อนบ้านช่วยกันเรี่ยไรเงินช่วยเหลือกันไปตามกำลัง

ทุกคนห่วงสภาพจิตใจผู้ป่วย ช่วงที่สามีไปทำงานและลูกๆ ไปเรียนก็ไม่อยากทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียว หวั่นคิดมาก ต่างพากันมาช่วยพยุงร่างคนป่วยไปดูแลที่บ้านของตน จะได้อยู่ในสายตาหลายๆ คน เพื่อความปลอดภัย กระทั่งตกเย็นจึงช่วยกันพยุงมาส่ง

"น้องตูน" ลูกสาววัย 16 ปี สงสารแม่จับใจ บอกต่อให้แม่อาการหนักกว่านี้ หากวันหนึ่งแม่จะต้องเดินไม่ได้ ตนก็ไม่เคยคิดว่าเป็นภาระ ยินดีปรนนิบัติดูแลทุกอย่าง เท่าที่แรงกำลังของลูกคนหนึ่งจะทำได้

น่าเสียดายอนาคตลูกสาว ทั้งที่เป็นเด็กเรียนเก่ง หัวดีถึงขั้นได้รางวัลชนะเลิศคิดเลขเร็ว แต่เจ้าตัวบอก ขอเรียนแค่ ม.6 ใจจริงอยากมีชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเหมือนเพื่อนๆ แต่จะยอมทิ้งความฝัน ออกมาหางานทำ หาเงินรักษาแม่

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้ นริศร์ คงทอง..ถ่ายภาพ ภานุรัจน์จัดเต็ม..สวัสดีค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.081 880 6534 หรือสามารถส่งความช่วยเหลือมาได้ที่ ธนาคารออมสิน สาขาผักไห่ ด.ญ.ศศิกาญจน์ สุขเครือ 02006578611

TAG : ภานุรัจน์จัดเต็มช่วยแม่ลูกป่วยปางตายแม่ลูกป่วยหนัก

คลิปที่เกี่ยวข้อง