เจ้าหน้าที่นำร่างวิศวกรหนุ่มพลัดตกน้ำตก จ.เลย ออกจากป่า ใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่นำร่างวิศวกรหนุ่มนักท่องป่า ที่พลัดตกจากน้ำตกเลยหง่า เสียชีวิตในจังหวัดเลย ออกมาจากพื้นที่ป่า โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์ เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่า น้ำตกเลยหง่า อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย เพื่อนำร่าง นายปววิศน์ ชัยโฉม อายุ 33 ปี เสียชีวิตบริเวณน้ำตกชั้นล่าง โดยมีบาดแผลที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง จึงนำร่างออกมาจากป่าได้

นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 เดินทางไปยังโรงพยาบาลภูหลวง เพื่ออำนวยความสะดวก ในการส่งร่างนายปววิศน์ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมบอกว่าผู้ตายเป็นวิศวกร และชื่นชอบการเดินป่า โดยขออนุญาตเข้าไปเดินป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง พร้อมเพื่อนกว่า 20 คน จึงจัดเจ้าหน้าที่ติดตามไปเพื่อความปลอดภัย แต่เมื่อเดินขึ้นไปน้ำตกชั้น 2 เพื่อถ่ายรูป เกิดลื่นเสียหลักพลัดตกลงมา ศีรษะกระแทกกับโขดหินเสียชีวิต

สำหรับ น้ำตกเลยหง่า ยังไม่ได้เปิดให้เข้าไปนักท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงฤดูฝน จะมีป้ายเตือนห้ามเข้าไปท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นน้ำตกที่มองเห็นจากถนนสายภูหลวง-หล่มสัก ได้อย่างสวยงามอยู่แล้ว

TAG : วิศวกรหนุ่มพลัดตกน้ำตกเลยหง่าน้ำตกเลยหง่าวิศวกรหนุ่มพลัดน้ำตกเสียชีวิตตกน้ำตกเลยหง่า