นักท่องเที่ยวแห่ชมมอกฝน ที่ภูหินร่องกล้า บรรยากาศคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ทะเลหมอกที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน ที่อุทยานภูหินร่องกล้า ในอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวไปชมกันเยอะ ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่นั้นกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานภูหินร่องกล้า ในตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ในช่วงเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มตัว ก็กลับมาคึกคัก ช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวที่เลือกขึ้นมาสัมผัสอากาศเย็นสบายของป่าฤดูฝน บนภูเขาสูง อย่างต่อเนื่อง สามารถนั่งชมความสวยงามของทะเลหมอกในช่วงฤดูฝน ซึ่งจะมีหมอกหนาปกคลุมทั่วบริเวณ ตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ ยังมีความสวยงามของลานหินปุ่ม ที่บริเวณหน้าผาสูง นักท่องเที่ยวจะได้รับลมเย็นสบาย สดชื่น และก็หายเหนื่อยทันทีที่มาถึง

เช่นเดียวกับ ที่บริเวณผาชูธง อยู่ห่างไปประมาณ 500 เมตร ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ก็จะมีความสวยงามแตกต่างจากฤดูทั่วไป หลายคนก็มาเก็บภาพความประทับใจ

ลงใต้ไปที่ จังหวัดตรัง นักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ และต่างจังหวัด พากันไปพักผ่อนที่บ่อน้ำร้อนควนแคง ตั้งอยู่ในวนอุทยานบ่อน้ำร้อนกันตัง ในอำเภอกันตัง อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาหวาง ป่าควนแคง และป่าน้ำราบ เนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ ลักษณะภูมิประเทศเป็นพื้นที่ราบเชิงเขา

บ่อน้ำร้อนควนแคง มีด้วยกัน 3 บ่อ นักท่องเที่ยวที่ต้องการอาบน้ำร้อนเป็นการส่วนตัว ก็จะมีห้องบ่อน้ำร้อนจำนวน 9 บ่อ ไว้คอยบริการ และใครที่อาบน้ำร้อนเสร็จแล้ว จะมานอนนวดตัว นวดเท้า ก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน

TAG : ทะเลหมอกหมอกฝนอุทยานภูหินร่องกล้าลานหินปุ่มพิษณุโลก