ฮอตฮิตไม่เสื่อมคลาย กรุงเทพฯ รั้งอันดับ 1 จุดหมายสุดคุ้ม ในใจนักท่องเที่ยวอังกฤษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


กรุงเทพฯ ถือเป็นเมืองหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและสวยงาม จนติดอันดับ 1 ใน 3 เมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในเอเชีย เพราะนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวอันทรงคุณค่าคู่บ้านคู่เมืองอย่างวัด วังแล้ว ปัจจุบันกรุงเทพฯ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้น เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของคนเมือง และรองรับต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ

ดังนั้น จึงไม่แปลกใจเลยที่กรุงเทพมหานครจะคว้า อันดับ 1 จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักร รู้สึกคุ้มค่าเงินกับการเดินทางระยะไกลไปพักผ่อนมากที่สุด ตามมาด้วยกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น และกรุงปักกิ่งของจีน

สำนักข่าวพีเอ รายงานว่า รายงานของโพสต์ออฟฟิศทราเวลมันนี (Post Office Travel Money) ระบุว่า นักท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักรเห็นว่าเมือง 3 แห่งในเอเชียมีความคุ้มค่าในการเดินทางระยะไกลไปพักผ่อนมากที่สุด โดยกรุงเทพมหานครของไทยรั้งอันดับ 1

นอกจากนี้ กรุงเทพฯ ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่มีค่าใช้จ่ายทั่วไป 11 อย่างถูกที่สุดด้วย เช่น อาหารและเครื่องดื่ม, ค่าเที่ยวชมสถานที่, การเดินทางจากสนามบิน และค่าที่พักในช่วงสุดสัปดาห์ เหตุผลหลัก ก็คงเป็นเพราะค่าโรงแรมที่ต่ำในกรุงเทพ โดยค่าที่พัก 3 คืนในโรงแรมระดับ 4 ดาว อยู่ที่ 177 ปอนด์ หรือประมาณ 7,700 บาท สำหรับห้องเตียงคู่นั่นเอง


ส่วนกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นได้อันดับที่ 2 โดยมีค่าใช้จ่ายในการรับประทานอาหารนอกบ้านต่ำที่สุด อาหาร 3 คอร์สสำหรับ 2 คน พร้อมกับไวน์ 1 ขวด อยู่ที่ 40 ปอนด์ หรือประมาณ 1,700 บาท ตกอยู่ที่ประมาณ 1 ใน 3 ของราคาที่นักท่องเที่ยวต้องจ่ายในสิงคโปร์

และกรุงปักกิ่งของจีน ซึ่งมีค่าเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืองด้วยรถโดยสารหรือรถไฟที่ 4 ปอนด์ หรือประมาณ 170 บาท รั้งอันดับที่ 3 ของจุดหมายปลายทางสุดคุ้มในสายตานักท่องเที่ยวสหราชอาณาจักร


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ BBC Thai (http://www.bbc.com/thai/international-40837175?ocid=socialflow_facebook)

TAG : กรุงเทพฯ