เจ้าหน้าที่เทศบาลแจงปลอมลอตเตอรี่ แค่ทำเล่นๆ แต่มีคนเข้าใจผิดนำไปขึ้นเงิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหางน้ำสาคร ชี้แจงกรณีนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีการตัดต่อตัวเลข ทำกันเล่น ๆ และมีผู้เข้าใจผิดนำไปขึ้นเงิน

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหางน้ำสาคร นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีการตัดต่อตัวเลขไปขึ้นเงิน โดยตำรวจชัยนาทประสานเจ้าของร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในจังหวัดชัยนาท เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหางน้ำสาคร มาเจรจากัน หลังทราบว่าเจ้าหน้าที่เทศบาลไม่ได้มีเจตนาที่จะปลอมแปลงสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่เป็นการทำเล่น ๆ แล้วเกิดความเข้าใจผิด โดยเรื่องเกิดจากเจ้าหน้าที่ผู้ชายคนหนึ่งได้ตัดต่อตัวเลข แล้ววางไว้บนโต๊ะทำงาน และคุยว่าถูกรางวัล แต่พนักงานขับรถไม่ทราบเรื่องว่าทำกันเล่น ๆ และคิดว่าถูกรางวัลจริง ด้วยความหวังดี จึงได้หยิบสลากกินแบ่งรัฐบาลไปขึ้นเงินให้

หัวหน้างานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้นำเจ้าหน้าที่ไปขอขมากับเจ้าของร้าน โดยมีตำรวจเป็นพยาน ซึ่งเจ้าของร้านได้ต่อว่าเจ้าหน้าที่ทั้งหมด ว่าไม่ควรทำเช่นนี้เพราะผิดกฎหมาย แต่ก็ให้อภัยและได้เรียกเงินกับเจ้าหน้าที่ทั้งหมด รวม 40,000 บาท เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์บริจาคให้กับองค์กรเพื่อการกุศล ขณะที่เทศบาลตำบลหางน้ำสาคร ยังคงตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และจะดำเนินการทางวินัยต่อไป

TAG : ปลอมลอตเตอรี่ตัดต่อตัวเลขลอตเตอรี่ปลอมลอตเตอรี่ตัดต่อตัวเลขขึ้นเงินลอตเตอรี่ปลอม