ร้องถูกแม่ค้าออนไลน์โกงซื้อของจาก IG แต่ไม่ส่งของ แถมยังปิดร้านหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้เสียหายนับร้อยคนเข้าแจ้งความกับดีเอสไอ ให้ดำเนินคดีแม่ค้าขายของออนไลน์ หลอกให้สั่งของจ่ายเงินล่วงหน้า แต่กลับเชิดเงินหายตัวไป

ตัวแทนผู้เสียหายนับ 10 คน ที่สั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า หรือ "พรีออเดอร์ " จากเพจ "จีเจบี สโตร์" ซึ่งลงโฆษณาขายสินค้าทางอินสตาแกรม นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อให้ตามตัวเจ้าของอินสตาแกรมดังกล่าวมาดำเนินคดี หลังโอนเงินสั่งซื้อสินค้า แต่ไม่ได้รับสินค้าที่สั่งซื้อ

ผู้เสียหาย ระบุว่า เพจดังกล่าวเปิดมากว่า 2 ปี มีนักร้องนักแสดงเข้าไปติดตาม และสั่งซื้อสินค้าหลายรายที่ผ่านมา ผู้ค้ารายนี้เคยเปิดขายเครื่องสำอาง แต่ก็มีปัญหาเรื่องไม่ส่งสินค้าให้ตามกำหนด จนมีการแจ้งความดำเนินคดีกัน ก่อนที่จะปิดเพจไป แล้วมาเปิดเพจขายรองเท้าและกระเป๋า ก็ยังมีพฤติกรรมแบบเดิมอีก เมื่อจนมุมถูกจับได้ก็จะทำทีขอชดใช้ค่าเสียหาย แต่ส่วนใหญ่จะยอมคืนเงินให้เฉพาะคนดังเท่านั้น

ผู้เสียหายเปิด เผยว่า จากการรวมตัวกันเพื่อดำเนินคดีกับผู้ค้ารายนี้ พบว่ามีผู้เสียหายประมาณ 180 คน มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ 6-7 ล้านบาท โดยผู้ที่ได้รับความเสียหายมาก ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่สั่งซื้อของที่ละหลาย ๆ ชิ้น เพื่อนำไปขายทำกำไร

TAG : ดีเอสไอDSIแม่ค้าออนไลน์ขายของออนไลน์ไม่ส่งของซื้อของออนไลน์