ประมวลภาพอวดโฉม จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 ดวงจันทร์คืนรับทรัพย์ 1 ปี มีครั้งเดียว!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

จันทรุปราคา, วันที่ 8 เดือน 8, ราหูอมจันทร์

จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 ...

จันทรุปราคา หรือที่กันเรียกได้อีกหลายอย่าง เช่น จันทรคราส, จันทรคาธ, ราหูอมจันทร์ หรือ กบกินเดือน  คือปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อดวงอาทิตย์ โลก และดวงจันทร์ เรียงอยู่ในแนวเดียวกันพอดี และ จันทรุปราคา โดยเกิดขึ้นเฉพาะในคืนวันเพ็ญ 15 ค่ำ หรือคืนวันพระจันทร์เต็มดวงเท่านั้น

ปรากฏการณ์ จันทรุปราคา แม้จะเกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่มีอิทธิพลต่อความคิดและความเชื่อในหลายวัฒนธรรมมาช้านาน รวมทั้งของไทยเราเองด้วย ซึ่งลักษณะของ จันทรุปราคา ก็ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของดวงจันทร์ที่เคลื่อนที่ผ่านเงาของโลกในเวลานั้นๆ

ส่วนอีกหนึ่งอย่างก็คือ ปรากฏการณ์ จันทรุปราคา ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเดือน เนื่องจากระนาบที่โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ และระนาบที่ดวงจันทร์โคจรรอบโลก ไม่ใช่ระนาบเดียวกัน หากตัดกันเป็นมุม 5 องศา ดังนั้นโอกาสที่จะเกิด จันทรุปราคา จึงมีเพียงประมาณปีละ 1-2 ครั้ง โดยที่สามารถมองเห็นจากประเทศไทย เพียงปีละครั้ง

ซึ่งก็เป็นความประจวบเหมาะตรงกับเมื่อวานนี้ 8 ส.ค. 2560 หรือที่เรียกกันง่ายว่า วันที่ 8 เดือน 8 วันแห่งโชคลาภที่มีเพียงครั้งเดียวใน 1 ปี ตามตำราของชาวจีน เพราะเชื่อกันว่าเลข 8 เป็นเลขแห่งการเงิน จะมีกินไม่มีอดตลอดทั้งปี ก็ได้เกิดปรากฏการณ์ จันทรุปราคา บางส่วนและเห็นได้ในประเทศไทยขึ้นพอดี

ทำให้ชาวเน็ตต่างพากันตั้งตารอดู จันทรุปราคา ครั้งนี้อย่างมาก รวมถึงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็น วันที่ 8 เดือน 8  คืนวันดวงจันทร์รับทรัพย์แบบนี้ ก็ต่างถือเคล็ดทำบุญ ขอพร ขอโชคลาภใน วันที่ 8 เดือน 8 ดังกล่าว และเชื่อแน่ว่าจะโชคดีมีความสุขนั่นเอง


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ทวิตเตอร์ @justmemoir , @mabe_bba, 17Moth , @WSeesing, @swiftieros , @m_nichakarn,  @EarthGuhai, @walk_away11 , @Sh_fxxk , @_prapat_ 
และเฟซบุ๊ก สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ Fan Page, บัญญัติ ช่วยคง , Oat Phonpana Fireshow, นางมารร้าย เอาแต่ใจ, ธนากร พรมเจดีย์ , Jirayu Chanthasikham, Wipawee ArtDesign , Nutta Zenจันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 


จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8


จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 


จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 


จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 


จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 


จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 


จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 

TAG : จันทรุปราคา วันที่ 8 เดือน 8 ราหูอมจันทร์