บุกจับร้านอาหารกลางกรุง เปิบพิสดารเสิร์ฟเมนูงูสดๆ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นำกำลังตำรวจท่องเที่ยว ไปบุกค้นร้านอาหารย่านทาวน์อินทาวน์ หลังได้รับแจ้งว่าร้านอาหารแห่งนี้ลักลอบขายอาหารที่ปรุงจากซากสัตว์ป่าคุ้มครอง 

โดยร้านอาหารดังกล่าวอยู่ภายในอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น 2 คูหา ทันทีที่กำลังตำรวจบุกเข้าไปภายในตัวร้านถึงกับต้องผงะ เมื่อพบว่ามีงูเห่าสดๆ ถูกหั่นเป็นชิ้นๆ วางอยู่ในจานบนโต๊ะ เตรียมรอลูกค้าจำนวน 2 จาน นอกจากนี้ยังพบโหลสุราดอง ภายในบรรจุหัวงูชนิดต่างๆ จำนวน 9 โหล เมื่อตรวจสอบด้านหลังอาคารพบว่าถูกจัดเป็นห้องชำแหละ มีบ่อปูน 4 บ่อ แบ่งเป็นบ่อตะพาบ 2 บ่อ บ่องูเห่า 1 บ่อ และบ่องูสิงอีก 1 บ่อ จากการตรวจสอบพบ งูสิง 2 ตัว ตะพาบไทย 21 ตัว เต่าบัว 1 ตัว ซากตัวนิ่ม 1 ตัว และงูเห่าอีกประมาณ 10 ตัว ส่วนบริเวณชั้น 3 และชั้น 4 ถูกจัดไว้เป็นห้องพัก การตรวจค้นครั้งนี้ ตำรวจสามารถควบคุมตัว นายจะมู้ แซ่หยี่ อายุ 66 ปี ชาว จ.เชียงราย เป็นผู้ดูแลร้าน และคนงานชาวเมียนมาอีก 6 คน

นายจะมู้ ให้การอ้างว่าร้านนี้เปิดมานานกว่า 7-8 ปีแล้ว ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นชาวจีน ถ้าเป็นลูกค้าประจำก็จะมีการโทรมาสั่งไว้ก่อน ทางร้านก็จะทำอาหารเตรียมไว้ให้ หากเป็นลูกค้าขาจรพอมาถึงร้านก็จะเข้ามาสั่งที่ร้าน ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก็เคยถูกจับมาแล้ว สั่งปิดไปแล้วทีหนึ่ง แต่ว่าครั้งนี้ก็กลับมาลักลอบเปิดอีกครั้ง

TAG : ร้านอาหารย่านทาวน์อินทาวน์ลักลอบขายอาหารสัตว์ป่าคุ้มครองอาหารป่า ทาวน์อินทาวน์