แม่น้ำมูลเพิ่มสูง เร่งผันลงแม่น้ำโขง / เร่งเคลียร์ดินไหลทับร้านค้าที่เชียงราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - แม่น้ำมูลที่เพิ่มสูงท่วมบ้านเรือน จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่เร่งผันลงแม่น้ำโขง ส่วนดินไหลทับร้านค้าเสียหายที่เชียงราย เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์ดินและซ่อมแซมร้านค้า

แม่น้ำมูล ในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ท้ายน้ำ ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยวันนี้เพิ่มสูงขึ้นอีก 4 เซนติเมตร เอ่อเข้าท่วมชุมชนริมสองฝั่งแม่น้ำมูล ชาวบ้านในชุมชนริมน้ำได้ขนย้ายสิ่งของไปพักอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพชั่วคราว เพิ่มเติมเป็น 437 ครัวเรือน หลายหน่วยงานได้นำเครื่องอุปโภค-บริโภค เข้าช่วยเหลือ

จังหวัดนครพนม ลำน้ำอูนและลำน้ำสงคราม ที่ไหลผ่านอำเภอนาหว้า ศรีสงคราม และท่าอุเทน ระดับน้ำทรงตัว เร่งผันลงแม่น้ำโขง แต่บ้านเรือนในพื้นที่บ้านนาคูณทุ่ง อำเภอนาหว้า ถูกน้ำท่วมเกือบ 200 หลัง เป็นเวลานานกว่า 10 วัน หลายหน่วยงานลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือ

จังหวัดหนองคายและบึงกาฬ ระดับน้ำในแม่น้ำโขงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แต่ระดับน้ำยังต่ำกว่าตลิ่งและไหลเชี่ยว จึงเตือนให้ชาวบ้านรับมือน้ำโขงเอ่อท้นตลิ่ง

พ่อค้าแม่ค้าร้านขายของที่ระลึกและของฝาก 10 ร้าน หลังองค์พระใหญ่เชียงแสน 4 แผ่นดิน สามเหลี่ยมทองคำ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เก็บสินค้าออกจากร้าน หลังเกิดดินไหลลงมาพร้อมกับต้นไม้ขนาดใหญ่ ทับสายไฟ และเสาไฟล้ม 4 ต้น ทับร้านค้าจนเสียหาย ซึ่งคาดว่าใช้เวลากว่า 1 สัปดาห์ ซ่อมแซมร้านค้าที่เสียหาย ทำให้พ่อค้าแม่ค้าขาดรายได้ช่วงวันหยุดยาววันแม่ ขณะที่ บริเวณองค์พระใหญ่ ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสักการะตลอดทั้งวัน

แม่น้ำยมที่ไหลผ่านอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก มีน้ำจากกำแพงเพชรไหลมาตามคลอง เข้าพื้นที่ตำบลบางระกำ ชาวนาต้องวางกระสอบทำแนวกั้นน้ำไม่ให้เข้าท่วมนาข้าวที่ต้นข้าวใกล้เก็บเกี่ยวได้ ขณะที่ประตูระบายน้ำบางแก้ว แม่น้ำยมสายเก่า น้ำยังทรงตัว เจ้าหน้าที่ชลประทานต้องเร่งเก็บผักตบชวา เพื่อเปิดทางให้น้ำไหลได้สะดวก

TAG : แม่น้ำมูลแม่น้ำโขงผันน้ำลงแม่น้ำโขงดินไหลดินไหล เชียงราย