คลิปที่เกี่ยวข้อง

มอบตัวแล้ว! นักศึกษาเทคโนฯปทุมวัน มือแทงอุเทนถวาย ดับ 1 เจ็บ 1

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่มีนักศึกษาเทคโนโลยีปทุมวันยกพวกนับสิบคนไปทำร้ายคู่อริ ซึ่งเรียนอยู่สถาบันอุเทนถวาย จนกระทั่งมีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ล่าสุดครอบครัวของผู้ก่อเหตุพาตัวมือแทงเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว หลังจากที่ถูกกดดันอย่างหนัก

ครอบครัวนำตัวนายศราวุทธ โซ๊ะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังเขาตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่รุมทำร้ายกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา นักศึกษา 2 สถาบัน วิ่งไล่กันขึ้นมาบริเวณสกายวอร์กหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังริมสี่แยกปทุมวัน ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะชักมีดออกมา ทำให้กลุ่มนักศึกษาอุเทนถวายถอยหนีแล้วถูกแทงในจุดที่พ้นรัศมีกล้องวงจรปิด

ไม่นานกลุ่มนักศึกษาอุเทนถวายที่ได้รับบาดเจ็บวิ่งหนีเข้าไปในห้างสรรพสินค้า โดยมีกลุ่มคู่อริหลายสิบคนถืออาวุธไล่ตามเข้าไป

หลักฐานทั้งหมดนำไปสู่การออกหมายจับนายศราวุทธ รวมทั้งเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุอีก 3 คนที่ยังหลบหนี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่ายกายผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส และพกพาอาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งนายศราวุทธสารภาพว่าก่อเหตุจริง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักศึกษา 2 สถาบันนี้ยกพวกตีกัน แต่เป็นเหตุทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จนกลายเป็นปัญหาที่สั่งสม และสร้างความเสื่อมเสียให้กับสถาบัน

เหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นทำให้หลายฝ่ายพยายามหามาตรการป้องกัน เพื่อแก้ปัญหาทะเลาะวิวาทของนักศึกษา โดยมีการกำหนดจุดพื้นที่ควบคุมบริเวณสี่แยกปทุมวัน ซึ่งถือเป็นจุดเสี่ยงไม่ให้เกิดการเผชิญหน้า และตามซอยที่อาจเป็นแหล่งมั่วสุม รวมทั้งจัดกิจกรรมร่วมกันระหว่างนักศึกษาทั้ง 2 สถาบัน เพื่อยุติความขัดแย้ง

จากการตรวจสอบประวัตินายศราวุทธ พบว่าเมื่อปี 2551 หรือ 9 ปีที่แล้ว ขณะเขาอายุ 17 ปี เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามาแล้ว ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ต้องหาอีก 3 คนที่ร่วมก่อเหตุ มาดำเนินคดี

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ
รายงาน

TAG : เทคโนปทุมวันอุเทนถวายยกพวกตีกันวัยรุ่นยกพวกตีกันเทคโนปทุมวันยกพวกตีกันเทคโนปทุมวัน อุเทนถวาย