วิจารณ์ยับ! โซเชียลมีเดียแชร์ รพ.บางละมุง ปฏิบัติไม่ดีกับคนไข้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - โซเชียลมีเดีย แชร์ภาพคนไข้ชายรายหนึ่งในโรงพยาบาลบางละมุง ได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดี ล่าสุด สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ชี้แจงไม่ใช่การทุบตีทำร้ายคนไข้

ภาพลุงคนไข้ ถูกทิ้งให้นอนอยู่กับพื้น ข้างเตียง ที่ผู้โพสต์บรรยายว่า ลุงมีแผลเลือดไหล ไม่มีแรง เดินไม่ได้ และระบุว่า เจ้าหน้าที่ สั่งให้ลุกก็ไม่ลุก และมีเสียงตีลุง ทำให้ลุงร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบดูแล จากนั้น ชาวเน็ต ก็เข้ามาคอมเมนท์กันว่า เคยได้รับการปฏิบัติไม่ดีจากโรงพยาบาลเหมือนกัน

เรื่องนี้ นายแพทย์ศิริชัย ลิ้มสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ตรวจสอบแล้ว ได้รับการรายงานจากโรงพยาบาลว่า ลุงวัย 70 ปี รายนี้ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เป็นคนไข้ไม่มีญาติ ซึ่งโรงพยาบาลได้รับตัวไว้รักษาพยาบาลมาระยะหนึ่งแล้ว เหตุเกิดตอนที่เจ้าหน้าที่นำคนไข้ไปอาบน้ำให้เนื้อตัวสะอาด แล้วพอกลับมาส่ง ลุงมีอาการเบลอ ดื้อ ไม่ยอมขึ้นไปนอนบนเตียงผู้ป่วย เจ้าหน้าที่จึงส่งเสียงดัง สั่งให้ลุกขึ้น ประกอบกับลุงมีแผล จึงร้องเพราะเจ็บแผล แต่เรื่องการตีไม่น่าเป็นไปได้ เรื่องนี้ได้ชี้แจงทำความเข้าใจไปยังผู้โพสต์แล้ว ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า โรงพยาบาลบางละมุง แบกรับภาระคนไข้ในความดูแลเป็นจำนวนมากด้วย

ขณะที่นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 6 ระบุว่า จากเรื่องนี้ มองสองด้าน ด้านหนึ่ง โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จะได้ปรับปรุงบริการให้ดีขึ้น แต่อยากฝากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะโพสต์หรือแชร์ข้อความ หรือภาพ ควรตรวจสอบข้อเท็จจริง หรือร้องทุกข์เข้าไปที่โรงพยาบาล สอบถาม หรือแจ้งให้เกิดการชี้แจง แก้ไขปรับปรุงก่อนจะดีกว่า เพราะการโพสต์ข้อมูลที่ไม่ชัดเจน เพื่อไม่ให้สังคมเข้าใจคลาดเคลื่อน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook/ Adul Chantabut

TAG : โรงพยาบาลบางละมุงพยาบาลทำร้ายคนไข้ทำร้ายคนไข้

คลิปที่เกี่ยวข้อง