รีวิวหนัง ส่มภัคเสี่ยน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ช่วงนี้หนังตลกไทยทยอยเข้าฉายกันเรื่อยๆ ซึ่งคะแนนรีวิวแต่ละเรื่องนั้นค่อนข้างต่ำน่าผิดหวังซะเหลือเกิน แต่ในที่สุดก็ค้นพบหนังตลกไทยของปีนี้ ที่ไม่ทำให้ผิดหวังแล้วจ้า นั่นก็คือ ส่มภัคเสี่ยน โดยผู้กำกับมือใหม่ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาว หม่ำ นั่นเอง

ส่มภัคเสี่ยน เปิดเรื่องมาก็สาดมุกใส่รั่วๆ ไปเลย การดำเนินเรื่องค่อยๆ เป็นลำดับขั้นไป เนื้อเรื่องคาดเดาได้ตามประสาหนังไทย แต่ข้อดีของหนังเรื่องนี้คือ มุกที่หยอดมาแต่ละฉากนั้นทำได้ไหลลื่น ไม่แป้ก ซึ่งอาจเป็นเพราะ หม่ำ ช่วยลูกสาวกำกับด้วยจึงทำออกมาได้ดีขนาดนี้ นักแสดงที่เลือกมานั้นก็แสดงได้แบบลงตัว ชอบตรงที่เลือกนักแสดงที่พูดอีสานได้จริงๆ มาเล่น อย่าง โตโน่ และ มุก เดอะว้อยทำให้หนังมีเสน่ห์ และสนุกมากขึ้น แถมเพลงประกอบหนังแต่ละเพลงก็เสริมให้เรื่องนี้มีความตลกมากขึ้นไปอีก เอาจริงๆ คือขำกระจายทุกฉาก ส่วนข้อเสียก็มีเพียงแค่เรื่องเดียว คือเนื้อเรื่องที่คาดเดาได้ แบบพื้นๆ ทั่วไปเท่านั้นเอง

ทางด้านการตลาดของ ส่มภัคเสี่ยน นั้น ถ้าจะไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ จะเห็นได้ว่าเน้นคนดูต่างจังหวัดเป็นหลัก โดยดูจากงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังเรื่องนี้ที่ใช้จังหวัด นครพนม ในการจัดงาน และงานกาล่ารอบสื่อมวลชนที่ โคราช แทนการจัดงานที่ กรุงเทพ เหมือนหนังเรื่องอื่นๆ ถือว่าเป็นแผนโปรโมทที่ดีมาก มาถูกทาง คาดว่าหนังเรื่องนี้จะได้รับความสนใจจากคนดูเยอะแน่นอน

สรุป ส่มภัคเสี่ยน เป็นหนังตลกไทยที่ดูได้ทั้งครอบครัว ตั้งแต่เด็กไปจนคนสูงอายุ สามารถดูได้เรื่อยๆ จนจบเรื่องไม่น่าเบื่อ แถมมุกตลกที่อาศัยความพื้นบ้านจึงฮากระจาย ไม่แป้กสักตอน ถือว่าควรค่าแก่การไปดู หนังของครอบครัว วงษ์คำเหลา นี่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังจริงๆ คะแนน 8.5 / 10

BUGABOO MOVIE

TAG : รีวิวหนัง ส่มภัคเสี่ยนส่มภัคเสี่ยน

คลิปที่เกี่ยวข้อง