ออกหมายเรียกพ่อแม่ น้ำมนต์ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกหนุ่มแต่งงาน ให้ปากคำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกพ่อและแม่ของนางสาวน้ำมนต์ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกลวงผู้เสียหายแต่งงานเข้าให้ปากคำ เพื่อคลี่คลายคดีว่าเกี่ยวข้องในขบวนการหลอกลวงด้วยหรือไม่ 

พันตำรวจเอกอริยะ พันธุฟัก ผู้กำกับการ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกลวงชายหนุ่มให้แต่งงานและโอนเงินสินสอดว่าอยู่ระหว่างเชิญพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานแต่งงานของผู้เสียหายมาสอบปากคำ เพื่อดูเจตนาว่า บิดาและมารดาของนางสาวน้ำมนต์ มีส่วนร่วมในการกระทำความผิดด้วยหรือไม่ โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะสามารถออกหมายเรียกมาให้ปากคำได้อย่างไรก็ตามยอมรับว่า พนักงานสอบสวนยังไม่ทราบแหล่งที่อยู่ของบิดาและมารดาของนางสาวน้ำมนต์ และก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

พันตำรวจเอกธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีโดยเร็วที่สุด เพื่อส่งข้อมูลไปให้ ปปง. นำไปใช้ในการตรวจสอบและพิจารณาอายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหา นำไปช่วยเหลือผู้เสียหาย

กรณีนางสาวสร้อยเพ็ชร มาลีวัลย์ เจ้าของบัญชีที่รับโอนเงินสินสอด พันตำรวจเอกอรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถสรุปได้ว่านางสาวสร้อยเพชร มีส่วนรู้เห็นในการกระทำผิดหรือไม่ หลังจากสอบปากคำแล้วนางสาวสร้อยเพ็ชร อ้างว่า ถูกนางสาวน้ำมนต์ขอบัตรประชาชนไปสมัครงาน แต่ไม่ยอมคืน แม้ว่าจะมีการทวงถามหลายครั้งก็ตาม โดยเรื่องนี้อยู่ที่ดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าของสำนวนคดีเป็นผู้พิจารณา ซึ่งตำรวจกองปราบจะนำข้อมูลการสอบปากคำ และพยานหลักฐานต่าง ๆ ส่งไปให้ หากพิจารณาแล้วเห็นว่า มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันฉ้อโกงด้วย

TAG : น้องน้ำมนต์สาวแสบแห่งวังสะพุงหลอกแต่งงานน้องน้ำมนต์ หลอกแต่งงาน