ตำรวจเชื่อคนร้ายจี้ชิงเงิน ธ.ธนชาต คาดกบดานใน กทม.ปริมณฑล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจยังคงเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารธนชาต ได้เงินไปกว่า 250,000 บาท โดยทางตำรวจเชื่อว่า คนร้ายน่าจะยังกบดานอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ หรือปริมณฑล

หลังจากที่ศาลอนุมัติออกหมายจับนายวัฒนา ภูจริต คนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ ได้เงินไปกว่า 250,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุด พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ไปประชุมชุดสืบสวน โดยกล่าวว่า จากการสอบปากคำพยาน ซึ่งเป็นบุคคลใกล้ชิดกับผู้ต้องหารายนี้ ทั้งญาติ แฟนสาว และเพื่อนสนิท ทำให้พอจะทราบว่ามูลเหตุจูงใจในการจี้ชิงทรัพย์ครั้งนี้ น่าจะมาจากเรื่องการเงิน โดยก่อนก่อเหตุ นายวัฒนามีหน้าที่ดูแลและเก็บค่าเช่าห้องพักที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านยานนาวา ได้รับเงินจากผู้เช่าห้องพักโอนเงินบัญชี จำนวน 170,000 บาท ซึ่งนายวัฒนาจะต้องโอนเงินต่อไปให้กับเจ้าของ แต่จากการตรวจสอบพบว่าเงินจำนวนดังกล่าวถูกถอนออกจากบัญชี คาดว่าน่าจะนำไปเล่นการพนันแล้วหมดตัว จึงต้องหาเงินมาใช้คืน 

ส่วนการติดตามตัว ฝ่ายสืบสวนเชื่อว่าผู้ต้องหายังกบดานอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยมีข้อมูลว่านายวัฒนามีเพื่อนที่ทำงานกลางคืนอยู่จำนวนหนึ่ง อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าได้ให้ที่พักพิงหรือไม่ หากพบว่าให้ที่พักพิงก็จะถูกดำเนินคดีด้วย

TAG : จี้ชิงเงินธนาคารธนชาตตำรวจติดตามตัวคนร้ายจี้ชิงเงินก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคาร