อุตรดิตถ์ฝนตกหนัก! ทำต้นสักขนาดใหญ่ล้มทับบ้าน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดฝนตกหนักที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ต้นสักขนาดใหญ่ล้มทับบ้าน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และพบว่า มีน้ำไหลลงสู่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น

เมื่อคืนนี้ เกิดฝนตกหนักและมีลมกระโชกอย่างรุนแรง ส่งผลให้ต้นสักใหญ่โค่นล้มทับบ้านของนายสมบูรณ์ ทันแก้ว อายุ 50 ปี ริมแม่น้ำน่าน ในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เป็นเหตุให้นายสมบูรณ์ ซึ่งนอนอยู่ในบ้านถูกต้นสัก ล้มทับเสียชีวิต

นายอำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำรวจพื้นที่ผลกระทบจากฝนตกหนัก และเกิดน้ำป่าไหลหลากจากยอดเขาสูง ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง ลงลำห้วยแม่แสด เอ่อท่วมนาข้าวบ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ในหลายหมู่บ้าน

จังหวัดพิษณุโลก เมื่อคืนนี้เกิดลมพายุฝนตกหนัก ในอำเภอวังทอง และอำเภอเมืองพิษณุโลก เส้นทางที่จะไปอำเภอเนินมะปราง มีต้นไม้ล้มโค่นจำนวนมากชาวบ้านต้องช่วยกันตัดกิ่งไม้ เปิดเส้นทาง และมีน้ำป่าไหลจากเทือกเขารักไทย ไหลเข้าท่วมโรงเรียนบ้านน้ำปาด ขณะที่บ้านเรือนอยู่ริมคลองน้ำปาด ถูกน้ำท่วมสูง 1 เมตร 20 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องเก็บสิ่งของไว้บนที่สูง

จังหวัดนครสวรรค์ ระดับน้ำแม่น้ำสามสายหลัก ที่ลดลงช่วงก่อนหน้านี้ ได้เพิ่มระดับสูงขึ้นอีกครั้ง หลังมีฝนตกต่อเนื่อง บึงบอระเพ็ด ยังคงมีน้ำล้นบึงเต็มความจุที่ 180 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะที่น้ำจากทางภาคเหนือ ไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา 1,800 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ กรมชลประทานรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า ระหว่างวันที่ 13-15 กันยายนนี้ ตอนบนของประเทศจะมีฝนมากขึ้น ต้องเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากในพั้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา และให้กักเก็บน้ำใน 4 เขื่อนหลัก ให้มากที่สุด เพื่อสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งปีหน้า โดยจะใช้การระบายน้ำเข้าทุ่งฝั่งตะวันออกและตะวันตก เพื่อลดผลกระทบจากลุ่มเจ้าพระยาตอนล่างด้วย

TAG : ฝนตกหนักภาคเหนือฝนตกหนักอุตรดิตถ์ฝนตกหนักต้นสักล้มทับบ้าน