โผล่อีก! เหยื่อ น้ำมนต์ แจ้งความเอาผิด พ่อ-แม่-พี่สาว คดีฉ้อโกง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คดี นางสาวน้ำมนต์ เจ้าของฉายา สาวแสบแห่งวังสะพุง ที่หลอกผู้ชายแต่งงานยังไม่จบ ล่าสุดมีเหยื่อหนุ่มรายใหม่ เข้าแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติม และยังมีผู้เสียหายอีกกลุ่มที่ถูกสาวแสบรายนี้ฉ้อโกงในรูปแบบหลอกฝากเข้าทำงาน เสียหายรายละไม่ต่ำกว่าหนึ่งแสนบาท พร้อมร้องให้เอาผิดกับพ่อ แม่ และพี่สาว ของนางสาวน้ำมนต์ด้วย ไปติดตามรายงานนี้จากคุณจุฑารัตน์ มีช้าง

เหยื่อหนุ่มรายใหม่ ซึ่งเป็นรายที่ 14 ที่ถูกนางสาวน้ำมนต์ หรือนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หลอกแต่งงาน เดินทางเข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปราม พร้อมแฉกลโกง ซึ่งพฤติกรรมก็ไม่ต่างกับที่เหยื่อหนุ่มหลายรายถูกกระทำ เริ่มจากเข้ามาพูดคุยผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนจะตีสนิท และชวนร่วมลงทุนธุรกิจขายผลไม้ จากนั้นก็ออกอุบายว่าอยากสร้างครอบครัวด้วย เมื่อเขาหลงเชื่อ สุดท้ายก็ถูกเชิดเงินสินสอดไปกว่า 2 แสนบาท ทั้งที่ยังไม่ได้ร่วมพิธีแต่งงาน

วีรกรรมสารพัดโกงของนางสาวน้ำมนต์ ยังถูกผู้เสียหายอีกกลุ่ม นำหลักฐานเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดกับ พ่อ แม่ และพี่สาว ของนางสาวน้ำมนต์ด้วย หลังเมื่อปี 2555 พวกเธอถูกหลอกในรูปแบบฝากเข้าทำงานราชการที่เทศบาลนาแห้ว จังหวัดเลย โดยขณะนำเงินไปจ่ายให้นางสาวน้ำมนต์ หวังแลกกับตำแหน่ง มีครอบครัวของนางสาวน้ำมนต์รู้เห็นด้วย

จากการตรวจสอบประวัติของนางสาวน้ำมนต์ พบว่า เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่พัสดุของเทศบาลดังกล่าวจริง ก่อนถูกไล่ออก เมื่อปี 2556 หลังมีหมายจับคดีฉ้อโกง กรณีอ้างว่าสามารถฝากเข้าทำงานได้ โดยคดีนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลจังหวัดเลย

แม้ว่าคดีนี้ นางสาวน้ำมนต์จะถูกจับดำเนินคดีแล้ว แต่ตำรวจยังคงอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกหรือไม่ โดยเฉพาะพ่อและแม่ ที่มักปรากฎตัวในพิธีแต่งงานของลูกสาวกับเหยื่อหนุ่มเกือบทุกครั้ง ล่าสุดมีข้อมูลว่า พ่อและแม่ของนางสาวน้ำมนต์ เตรียมเข้าพบตำรวจเพื่อชี้แจ้งข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

TAG : น้องน้ำมนต์สาวแสบแห่งวังสะพุงหลอกแต่งงานน้องน้ำมนต์ หลอกแต่งงาน