เจ้าอาวาสซ้อนแผนใส่ซองเปล่าล่อโจรงัดตู้บริจาคหลังเกิดเหตุ 2 ครั้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าอาวาสซ้อนแผนใส่ซองเปล่าล่อโจรงัดตู้บริจาควัด หลังเกิดเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง สุดท้ายครั้งที่ 3 ไม่ได้อะไรไป

กล้องวงจรปิด ภายในศาลาการเปรียญ วัดบ้านพุทรา อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จับภาพเหตุการณ์เมื่อกลางดึกของวันที่ 10 กันยายน ปรากฏภาพคนร้ายเป็นชาย 1 คน โพกผ้าปิดบังใบหน้า งัดประตูกระจกศาลาการเปรียญ เข้ามายกตู้รับบริจาคเงินสร้างกุฏิและเจดีย์ที่วางอยู่ด้านใน วิ่งหนีออกมาอย่างรวดเร็ว

จากนั้นคนร้ายได้เอาตู้มาวางไว้ข้างนอก หน้าบันไดทางเข้า ก่อนจะกวาดซองสีขาวที่อยู่ในตู้ไปจนหมด แล้วปีนข้ามกำแพงรั้วหลบหนีไป โดยที่ไม่รู้ว่าซองที่อยู่ในตู้รับบริจาคเงิน ที่คนร้ายขโมยไปนั้น ภายในไม่มีเงินแม้แต่สักบาทเดียว

ขณะที่พระอธิการทวี ปคุณะธัมโม เจ้าอาวาสวัดบ้านพุทรา บอกว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่คนร้ายเข้ามาขโมยเงินในตู้บริจาค ซึ่ง 2 ครั้งแรกได้เงินไปประมาณ 1,000 บาท จนมาครั้งนี้ได้วางแผนล่อคนร้ายให้มาเอาอีก โดยนำซองเปล่ามาใส่ไว้ในจำนวนมาก

กระทั่งพบคนร้ายเข้ามาขโมยไปอีก ตามหลักฐานภาพวงจรปิดที่เห็น โดยได้มอบให้ตำรวจไปดำเนินการสืบสวนจับกุมแล้ว  และแม้ว่าคนร้ายจะไม่ได้อะไรไป แต่ทางวัดก็ต้องเสียเงินค่าเปลี่ยนประตูกระจกใหม่อีกกว่า 5,000 บาท เพราะถูกงัดจนเสียหาย

TAG : ขโมยเงินตู้บริจาคเจ้าอาวาสใส่ซองเปล่าวงจรปิด