เปิดปฎิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/6 จับเอกอ้วน นักค้ายาเสพติดรายใหญ่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เมื่อช่วงเช้าตำรวจปราบปรามยาเสพติดเปิดปฎิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/6 ผลพวงของความโลภ เข้าตรวจค้น 43 จุด เพื่อบุกจับเครือข่ายเอกอ้วน นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

เป็นภาพขณะที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 98/116 หมู่บ้านคาซ่าวิลล์ ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ ชื่อเดิมคือนายจรัล คำสด หรือที่รู้จักกันในฉายา เอกอ้วน นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยเจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าไปในบ้านและจับกุมตัวนายจิรัฏฐ์ที่นอนอยู่ที่ชั้น 2 พร้อมแสดงหมายจับในข้อหาสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

เบื้องต้นนายจิรัฏฐ์ ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงอายัดทรัพย์สินเป็นตู้เซฟที่ภายในมีเงินสดกว่า 3 ล้านบาท สมุดบัญชีเงินฝากมีเงินหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาท ในตู้เซฟยังพบพัสดุไปรษณีย์ในกล่องมีเงินสดอยู่ 3 ล้านบาท ทองแท่งน้ำหนัก 20 บาท โฉนดที่ดิน สร้อยคอทองคำ และนาฬิกาหรู  

อีกจุดอยู่ไม่ไกลจากจุดแรก เป็นเป้าหมายที่ 28 ในจังหวัดนนทบุรี ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ปรากฎว่าเป้าหมายได้ขับรถตู้สวนออกมา เจ้าหน้าที่จึงไล่สกัดจับได้ที่บริเวณถนนเพชรเกษมขาออก ตำบลท่าตำหนัก อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม มีนายทวีศักดิ์ ภู่รุ่งเรืองผล เป็นคนขับรถในกระเป๋าเป้สะพายมีเงินสดอยู่ 5 ล้านบาทนายทวีศักดิ์อ้างว่า เป็นเงินที่ได้มาจากการขายที่ดิน และเตรียมนำเงินดังกล่าวไปซื้อที่ดินที่จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปขยายผล              

ส่วนผลสรุปของปฎิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/6 ผลพวงของความโลภ ที่เข้าตรวจค้น 43 จุด พบว่าสามารถจับกุมเครือข่ายนี้ได้ทั้งหมด 11 คน ยึดทรัพย์สินประเภทต่างๆรวมกว่า 167 ล้านบาท ส่วนการสอบสวนนายจิรัฏฐ์ เบื้องต้นให้การปฎิเสธ อ้างว่าเป็นเงินที่ได้จากการประกอบกิจการร้านอาหาร 

สำหรับปฎิบัติการครั้งนี้ เป็นการขยายผลมาจากการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมไอซ์ 400 กิโลกรัม โดยพบว่ามีผู้สั่งการผ่านโทรศัพท์มือถือ ใช้ซิมโทรศัพท์ที่ซื้อจากชายแดนไทย-เมียนมา จึงสืบสวนจนพบว่าผู้ที่ใช้ซิมโทรศัพท์ดังกล่าวคือนายจิรัฏฐ์ จากประวัติพบว่านายจิรัฎฐ์ เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดเมื่อปี 2547 และศาลฎีกาพิพากษายกฟ้อง เมื่อปี 2555 แต่ยังคงมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทำหน้าที่เป็นคนกลางคอยประสานงานระหว่างผู้ผลิตกับผู้ค้า นำยาเสพติดจากภาคเหนือลงมาพักที่ภาคกลาง ก่อนส่งต่อให้กับลูกค้า คาดว่าเครือข่ายนี้มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

TAG : ชัยยะ สยบไพรีปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรียาเสพติดเครือข่ายค้ายาเสพติด