มทภ.3 ตรวจเหตุระเบิดภูทับเบิก ก่อนรื้อถอนรีสอร์ตในสัปดาห์หน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - แม่ทัพภาคที่ 3 ติดตามความคืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดบริเวณทางแยกภูทับเบิกเพื่อเร่งรัดคดี ก่อนถึงกำหนดรื้อถอนรีสอร์ตอีก 6 แห่งในสัปดาห์หน้า

พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุลอบวางระเบิด บริเวณปางทางเข้าภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์อีกครั้ง เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ใช้ในการสืบสวนทางคดีอย่างรัดกุม และเร่งรัดการคลี่คลายคดีโดยเร็ว เนื่องจากหวั่นกระทบต่อความเป็นอยู่ของชาวบ้าน และกระทบต่อภาคธุรกิจ ซึ่งกำลังจะเข้าสู่ฤดูการท่องเที่ยวในเดือนหน้า

ด้านพลตำรวจตรี สัณห์ โพธิ์รักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า การสืบสวนทางคดียังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยเร่งสืบสวนหากลุ่มผู้ก่อเหตุ ที่คาดว่าหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐ แต่ยังไม่ตัดประเด็นกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์จากคำสั่งรื้อถอนรีสอร์ตบนภูทับเบิก ที่เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายจะสนธิกำลังเข้าเข้ารื้อถอนตามแผนแม่บทแก้ปัญหาภูทับเบิก ในสัปดาห์หน้า
 
ซึ่งขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ แกะรอยหาข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มบุคคล ที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการวางแผนลอบวางระเบิดในครั้งนี้

TAG : ระเบิดภูทับเบิกภูทับเบิกรื้อรีสอร์ตภูทับเบิก