ใจนักสู้ น้องน้ำ อดีตเด็กน้อยถูกแม่วางยาเบื่อ ฝากข้อคิดดีๆ ไม่เลือกงานไม่ยากจน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


 
เรื่องราวต่อไปนี้คงจะทำให้ใครหลายๆ คนมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปได้

เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยแพร่เรื่องราวชีวิตของเด็กสาวหัวใจนักสู้คนหนึ่ง ที่ขอแชร์สิ่งที่พบเจอมาเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนอื่นๆ โดยเด็กสาวคนดังกล่าว ถูกแม่เอายาเบื่อใส่ขวดนมให้กินหวังฆ่าให้ตายพร้อมตัวเองตั้งแต่ 1 ขวบ แต่กลับรอดมาได้ใช้ชีวิตจนโตและไม่เคยคิดโทษแม่เลยซักครั้ง

เธอพยายามขยันตั้งใจทำงานหาเงิน ไม่เลือกงานคงไม่ยากจน ทำงานทุกอย่างที่ทำได้ เหนื่อยสายตัวแทบขาดก็ต้องสู้ และอยู่ให้ได้จนมาถึงปัจจุบัน


อย่างไรก็ตาม เธอจึงอยากให้เรื่องราวของตัวเองเป็นแรงผลักดันสำหรับใครที่ใครกำลังท้ออยู่ อย่าคิดว่าทางออกเดียวคือการฆ่าตัวตาย มองโลกให้กว้างๆ คนที่แย่กว่าเรายังมีอีกเยอะ แม้ไม่มีใครก็ยังมีตัวเราเองอยู่นั่นเอง

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ต่างมีความเน็ตเข้าไปชื่นชมในหัวจิตหัวใจของน้องคนนี้เป็นอย่างมาก พร้อมกับใครกำลังใจให้คิดดี ทำดีต่อไป ชีวิตจะก้าวหน้าแน่นอน


...สวัสดีค่ะพี่ควีน หนูหวังว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหนู จะทำให้ใครที่กำลังท้อแท้ใจ มีแรงฮึดขึ้นมาอีกครั้ง ไม่กี่วันที่ผ่านมา มีข่าวเรื่องแม่ฆ่าลูกตาย หนูเลยอยากเล่าเรื่องของหนูให้ทุกคนอ่าน แม่เคยฆ่าหนูเหมือนกัน แต่แม่ก็ฆ่าตัวตายด้วย

ย้อนกลับไปตอนหนูอายุ 1 ขวบกว่า แม่หนูมีปัญหารุมเร้าในชีวิต ไม่มีทางออก อาจจะไม่มีที่พึ่งในตอนนั้น แม่อาจจะคิดว่าไม่เหลือใคร แล้วในชีวิตแม่ก็เลยตัดสินใจฆ่าตัวตายและจะฆ่าหนูด้วย แม่เอายาเบื่อใส่ขวดนมให้หนูกินแล้วแม่ก็รีบกินมาม่าที่ใส่ยาเบื่อไว้ โดยที่แม่ไม่ได้มองว่าหนูกินหมดรึป่าว หนูตายรึยัง ซึ่งในตอนนั้นหนูกินนมเข้าไปไม่เยอะและหนูทิ้งขวดนม (ญาติที่ช่วยหนูเขาเล่าให้ฟัง)

ในตอนนั้นมีญาติเข้ามาเห็นหนูกับแม่จึงได้โทรเรียกรถพยาบาล แต่ช่วยแม่ไว้ไม่ทัน แม่เสียชีวิตบนรถ แต่หนูอ้วกออกมาและถึงมือหมอได้ทัน หมอได้ล้างท้องหนู แต่ยาที่กินเข้าไปไปกัดหลอดลม หมอจึงต้องเจาะคอหนูในตอนนั้นหมอถามย่าว่าจะเอาน้องไว้มั้ย ถ้าไม่เอาหมอจะปล่อย แต่ย่าตอบว่า


"ฉันจะเอาหลานฉันไว้ ต้องเสียเงินเท่าไหร่ก็ยอม"

สุดท้ายหนูต้องอยู่ในความดูแลของหมอเป็นระยะเวลาเกือบ7ปี ที่โรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลใกล้เคียงเวลาหนูกลับมาบ้าน หมอที่ศิริราชดีกับหนูมาก ก่อนจะเข้าผ่าตัดหรือเช็คอะไร หมอจะให้ตุ๊กตาตลอดทุกครั้ง ดูแลหนูดีมาก และเวลาอยู่บ้านย่าและป้าๆหนูช่วยดูแลหนูเป็นอย่างดีจึงทำให้หนูโตมาได้ถึงวันนี้

ทุกวันนี้หนูก็ไม่เคยคิดที่จะโกรธแม่ หนูเข้าใจแม่ที่แม่ทำแบบนั้น เข้าใจแม่ดี เพราะตอนนี้หนูก็เรียนรู้ชีวิตหลายๆอย่างเคยท้อเหมือนกัน แต่ยังสู้ หนูเข้าใจแม่ว่าเเม่เครียด แม่เหนื่อย แม่ไม่เหลือใคร หนูเข้าใจว่าแม่ไม่ใช้ว่าไม่รักหนูที่แม่ทำแบบนั้น แต่เพราะแม่รักหนูมาก จึงไม่อยากให้หนูอยู่โดยไม่มีแม่ เพราะกลัวหนูจะลำบาก


แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ ที่ย่าและป้าๆรักหนู และคอยดูแลรักษาหนูเป็นอย่างดี จนโตมาทุกวันนี้ หนูเคยเกือบตายเท่าที่ป้าหนูจำได้คือ3ครั้ง คือ ครั้งแรก พึ่งผ่าตัดมา กลับมารักษาตัวที่บ้านย่า หนูคันจึงเกาสายที่รัดท่อหลุด จึงทำให้หายใจไม่ออก ตอนนั้นหนูนอนกับป้า ป้าบอกหนูสะกิดป้า ป้าตกใจ รีบเอามือเปิดแผลและเอาท่อใส่กลับเข้าไป จึงทำให้หนูรอดได้

ครั้งที่2 หนูเดินเล่นแล้วเกาสายเหมือนเดิม ทำให้ท่อหลุด หนูหายใจไม่ออกเกือบตาย ดีที่ป้าหนูได้ยินเสียงหายใจหนู เพราะดังผิดปกติ ป้าต้องเอามือเปิดแผลใส่ท่อพอหายใจออกก็เอาไปล้างใส่ใหม่ หนูเลยรอดมาอีกครั้ง

ครั้งสุดท้ายหนูเกือบตายจริงๆ วันนั้นคือที่บ้านหนูขายของชำ ซึ่งวันนั้นลูกค้าเยอะมาก หนูยังไม่ได้ดูดเสมหะ ทำให้เสมหะปิดท่อ หนูหายใจไม่ออกตัวเขียวซีด ป้าหนูรีบปั้มหัวใจแต่หนูก็ยังไม่หายใจ จนคนแถวนั้นบอกจะเอาไปวัดไหน พ่อได้ยินพ่ออยู่ชั้นบนพ่อจึงรีบลงมาอุ้มหนูไปในบ้าน และดูดเสมหะจากคอหนูด้วยปาก 2 ครั้งหนูเริ่มดีขึ้นหายใจออก จึงรีบพาไปโรงพยาบาล


เราทั้งบ้านสู้กันทุกคนจนหนูหายดีทุกวันนี้ปิดคอแล้ว ย่าต้องสู้ทุกๆวันเพื่อให้มีเงินค่ารักษาหนู หนูเองก็สู้ไปกับย่าเพื่อให้มีชีวิตรอด ป้าหนูก็ดูแลทุกอย่าง พอโตมาหนูก็คิดแค่ว่า ตอนเด็กๆเราสู้เพื่อให้มีชีวิตรอด เราโตมาได้ขนาดนี้เราก็ต้องสู้ต้องไป ไม่เลือกงานคงไม่ยากจน ทำงานทุกอย่างที่ทำได้ ท้อมั้ย ท้อค่ะ แต่สู้ เหนื่ยมั้ยเหนื่อยมากแต่สู้ หนูสู้กับทุกปัญหา หนูอยากให้เรื่องราวของหนู ทำให้คนอื่นสู้ชีวิต ถ้าท้อขอให้คิดคนที่แย่กว่าเรามีอีกเยอะ เราอาจจะไม่ได้ครึ่งหนึ่งของเขาด้วยซ้ำ

*เรื่องราวของหนูไม่ได้สนับสนุนการฆ่าตัวตาย หนูไม่ได้ว่าแม่ไม่ได้โทษแม่ แค่อยากให้เรื่องราวของหนูเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ต่อไป หากใครกำลังท้ออยู่ ขอให้สู้นะค่ะ หนูเป็นกำลังใจให้คะ
*อย่าคิดว่าทางออกเดียวคือการฆ่าตัวตาย มองโลกให้กว้างๆ คนที่แย่กว่าเรามีอีกเยอะคะ คนที่แย่กว่าหนูหนูเชื่อว่ามีอยู่ หนู่เลยสู้ทุกวันเพื่อให้ชีวิตหนูดีขึ้น

*กำลังใจสำคัญของหนูคือย่า คือป้า คือพ่อ คือตัวหนูเอง ถึงคนไหนที่คิดว่าไม่มีใคร ไม่มีกำลังใจ หนูคิดว่าคุณมีกำลังใจอยู่ค่ะ มีคนที่อยู่ข้างคุณค่ะ ตัวคุณเองไงคะ กำลังใจจากใครยังไม่สำคัญเท่าเราให้กำลังใจตัวเองหรอกคะ ไม่มีใครก็ยังมีตัวเราอยู่นะคะ สู้ต่อไปหนูขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ ❤ สู้ไปด้วยกันนะคะ BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ

TAG : น้องน้ำ เด็กสู้ชีวิต