ปฏิบัติการ! ชุดไกรทองลุ่มน้ำตาปี จับจระเข้หลุดฟาร์มสงขลา ได้อีก 1 ตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ชุดไกรทองลุ่มน้ำตาปี ออกล่าจระเข้หลุดจากฟาร์มใน อ.สิงหนคร จ.สงขลา จับได้ตัวที่ 26 ขณะที่ภาครัฐและเจ้าของฟาร์มร่วมลงนาม 5 ฝ่าย คลี่คลายสถานการณ์

ความคืบหน้ากรณีจระเข้หลุดจากฟาร์มเลี้ยงในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้คนงานและชาวบ้านร่วมกันจับเป็นและจับตายได้แล้วจำนวน 25 ตัว ซึ่งเกินกว่าที่ทางเจ้าของฟาร์มระบุว่า หลุดมาแค่ 23 ตัว เท่านั้น และคาดว่าน่า จะยังหลงเหลืออยู่ตามบึงน้ำอีกหลายตัว ซึ่งสร้างความกังวล และความหวดกลัวให้กับชาวบ้าน เนื่องจากจระเข้เริ่มหิวโซ และขึ้นจากน้ำมากินไก่และสัตว์เลี้ยงตามบ้านเรือนของชาวบ้านนั้น

กระทั่งนายอำเภอสิงหนคร ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กรมประมงจากศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือชุดไกรทองลุ่มน้ำตาปี ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการจับจระเข้

หลังออกปฏิบัติการช่วงกลางคืน ล่าสุดเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับจระเข้ตัวใหญ่ได้เพิ่มอีก 1 ตัว ซึ่งเป็นตัวที่ 26 ที่บริเวณคลองส่งน้ำของชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 9 ตำบลม่วงงาม ห่างจากฟาร์มประมาณ 500 เมตร จระเข้ที่จับได้มีความยาวลำตัวกว่า 2 เมตร และน้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม ก่อนที่จะนำส่งประมงสงขลา เพื่อทำการอนุบาลดูแลต่อไป

นอกจากนี้มีการทำบันทึกข้อตกลง หรือ MOU ว่าด้วยความร่วมมือในการติดตามจับจระเข้หลุดจากฟาร์ม ร่วมกัน 5 ฝ่าย ได้แก่ ผู้ใหญ่บ้านทั้ง 2 หมู่บ้าน เจ้าของฟาร์มจระเข้ และ ตัวแทนอำเภอสิงหนคร และผู้แทนหน่วยงานราชการ เพื่อร่วมกันคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

TAG : ไกรทองจับจระเข้จับจระเข้จระเข้หลุดจระเข้หลุด สงขลา