แจ้งจับแม่ค้าอาหารตามสั่งทิ้งน้ำมันเก่าเลอะถนนทำ จยย.ลื่นล้มบาดเจ็บ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แจ้งจับ แม่ค้าอาหารตามสั่ง ทิ้งถุงน้ำมันเก่าหกเลอะถนน ทำให้รถจักรยานยนต์ ลื่นล้ม 3 คันมีผู้บาดเจ็บ 5 คน

หญิงวัย 23 ปีรายนี้ คือหนึ่งในผู้เสียหาย ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ลื่นล้มจนได้รับบาดเจ็บ มีแผลฟกช้ำที่หน้าขาทั้งสองข้าง เหตุเกิดขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านหน้าร้านขายอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง ริมถนนราชดำเนิน ใกล้สี่แยกกลางเวียง พื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่  

โดยพบคราบน้ำมันเก่าจำนวนมากหกเลอะเทอะผิวการจราจร ทำให้รถจักรยานยนต์ลื่นไถลล้มลงใน จุดเดียวกันถึง 3 คัน รวมผู้บาดเจ็บ 5 คน โดยมี 2 คน เป็น เด็กหญิงชั้น ป.4 และ ป.6 รวมอยู่ด้วย 

หลังเกิดเหตุดังกล่าว หญิงผู้เสียหาย 2 คนนี้ พร้อมใจกันเข้าแจ้งความ ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับนางนงเยาว์ ปลาลาศ อายุ 55 ปีเจ้าของร้านดังกล่าว ที่ทำคราบน้ำมันทำอาหารหกเลอะเทอะเป็นทางยาวเกือบ 10 เมตร ตั้งแต่หน้าร้านจนถึงสี่แยกไฟแดงอย่างที่เห็น 

จากการสอบสวนนางนงเยาว์ ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เทน้ำมันทิ้งบนพื้นถนน แต่เอาน้ำมันเก่าใส่ถุงดำ มาวางไว้ริมถนนทุกเช้าเพื่อรอรถขยะมาเก็บ คาดว่า ถุงอาจจะรั่วซึมทำให้น้ำมันไหลออกมาดังกล่าว 

หลังสอบปากคำ ตำรวจได้แจ้งข้อหา กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด กับนางนงเยาว์ เจ้าของร้าน พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหายกับผู้บาดเจ็บทั้งหมด

TAG : แม่ค้าอาหารตามสั่งทิ้งน้ำมันเก่าบนถนนทิ้งน้ำมันบนถนนแม่ค้าทิ้งน้ำมันบนถนน