บุกบ้านผีสิงศรีสะเกษ พบเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่บุกบ้านหลังหนึ่ง ในจังหวัดศรีสะเกษ พบเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด

เจ้าหน้าที่ฝายปกครอง พร้อมทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดศรีสะเกษ บุกเข้าตรวจค้นบ้านร้างหลังหนึ่ง ในตำบลสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด ซึ่งบ้านหลังนี้เมื่อมองจากด้านนอก พบว่ามีต้นไม้ปกคลุมรกร้าง แต่เมื่อเข้าไปด้านใน พบผู้ต้องหา 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน แอบเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน จากการตรวจค้นพบยาบ้า 1 เม็ด มีอุปกรณ์การเสพยาทั่วบ้าน ที่สวนหลังบ้านพบไม้ประดู่แปรรูป 10 ท่อน

สอบสวนทั้งหมดรับสารภาพว่า แอบเข้ามาอาศัยบ้านหลังนี้ เพราะเห็นว่ารกร้าง น่าจะตบตาเจ้าหน้าที่ได้ โดยใช้บ้านเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด ในตอนกลางวันจะนอนอยู่ในบ้าน ส่วนตอนกลางคืนจะมีลูกค้าเข้ามาซื้อยาบ้า และจะออกไปส่งยาให้ลูกค้า

เจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับบ้านหลังนี้ชาวบ้านในชุมชน ตั้งฉายาว่า เป็นบ้านผีสิง เพราะสภาพบ้านรกร้าง ไม่พบผู้คนในตอนกลางคืนมีแสงไฟสลัว จึงไม่มีใครกล้าเข้าไปด้านใน โดยไม่รู้ว่าผู้ต้องหาจุดเทียน เพื่อเสพยาและไม่เปิดไฟเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

TAG : บ้านร้างศรีสะเกษมั่วสุมเสพยาบ้ายาเสพติดบ้านผีสิงจังหวัดศรีสะเกษ