บุกจับ! เครือข่ายยาเสพติดกลุ่มรักร่วมเพศ เปิดคอนโดหรูมั่วยากลางเมืองขอนแก่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจขอนแก่นเปิดปฎิบัติการ บุกทลายเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มรักร่วมเพศ ที่เปิดคอนโดหรูจัดปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติด กลางเมืองขอนแก่น จนสามารถจับผู้ค้ารายใหญ่ราย รายย่อยได้นับ 10 คน โดยหัวหน้าเครือข่ายค้ายาใช้วิธีขับรถหรูตระเวนส่งยาเสพติด ติดตามจากรายงานคุณไพจิตร ภานนท์ 

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรเมืองขอนแก่น นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งขณะนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นกำลังมั่วสุมเสพยา เปิดเพลงดังสนั่น ทันทีที่รู้ตัวว่าถูกตำรวจปิดล้อม กลุ่มวัยรุ่นต่างพากันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศทาง แต่สุดท้ายก็สามารถคุมตัวไว้ได้พร้อมของกลาง

หลังจับผู้ต้องหากลุ่มแรกได้ ตำรวจขยายผลเข้าตรวจค้น บ้านอีกหลังหนึ่ง ของนางสาวแอน ที่มีข้อมูลว่าเป็นผู้ขายยาให้กับกลุ่มวัยรุ่น เมื่อไปถึงพบว่าบ้านถูกล็อกอย่างแน่นหนา ตำรวจต้องช่วยกันพยายามพังประตูเข้าไปด้านใน ซึ่งขณะนั้นผู้ต้องหาที่อยู่ในบ้าน แอบโยนยาเสพติดทิ้งป่าข้างบ้าน แต่ก็ไม่รอดพ้นสายตาตำรวจชุดสืบสวน

จากการตรวจค้นบ้านหลังนี้ตำรวจพบนายเจมส์ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 400 เม็ด และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง เขารับสารภาพว่า รับยาต่อมาอีกทอด ตำรวจจึงขยายผลจับเครือข่ายรายย่อยทั้งหมด จนนำไปสู่การเข้าตรวจค้นห้องพักแห่งหนึ่งในคอนโดหรูใจกลาง จังหวัดขอนแก่น ที่มีข้อมูลว่าเป็นที่พักของกลุ่มนายฟอร์ดและนายนัท คู่รักร่วมเพศ ซึ่งเป็นพ่อค้ารายใหญ่ที่ขับรถยนต์หรูตระเวนส่งยาเสพติดในพื้นที่ และมักจะจัดปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติดที่คอนโดดังกล่าวเป็นประจำ ตำรวจคุมตัวนายฟอร์ดได้ขณะจัดปาร์ตี้มั่วสุม ก่อนจะสามารถจับนายนัทได้อีกคน

นายนัท อ้างว่า ขับรถไปรับยาเสพติดมาจากเอเย่นต์รายหนึ่งในกรุงเทพมหานคร เพื่อมาส่งต่อรายย่อยในพื้นที่ นอกจากนี้ยังพบอีกว่า นายนัทมีอาการทางจิต

สำหรับปฎิบัติการทลายเครือข่ายยาสเพติดครั้งนี้ ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาได้ 12 คน โดยมีนายนัท, นายฟอร์ด และนายเจมส์ เป็นหัวหน้าเครือข่ายกลุ่มรักร่วมเพศ ของเมืองขอนแก่น โดยใช้รถยนต์หรูตระเวนส่งยาบ้าและยาไอซ์ และมักเช่าหอพัก-คอนโด หรือบ้านจัดสรรหรู เพื่อจัดปาร์ตี้ยาไอซ์ และยาบ้า ซึ่งเครือข่ายกลุ่มนี้ มีการนัดกันทางโลกออนไลน์ และมีสมาชิกจำนวนมาก

ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล เพื่อกวาดล้างจับกุมเครือข่ายนี้ให้หมด ก่อนคุมตัวทั้งหมดดำเนินคดี

TAG : จับเครือข่ายยาเสพติดเปิดคอนโดเสพยากลุ่มรักร่วมเพศปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติดตำรวจปราบปรามยาเสพติด