คู่ซ่าพาแซ่บ ตอนล่องเลชุมพร 3/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "คู่ซ่าพาแซ่บ" วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 รายการวาไรตี้หลากรส “คู่ซ่าพาแซ่บ” ที่มีรูปแบบสุดเก๋ เป็นการเดินทางผ่านมุมมองของสองพิธีกรคู่ซี้อย่าง “หนุ่ม อนุวัต” และ “ปุ้ม เปรมสุดา” ที่จะพาแฟนรายการไปทุกซอกทุกมุมของประเทศไทย และเสาะหาเรื่องราวหลากหลายมาให้รู้กัน กับตอน ล่องเลชุมพร

ถึงคิวล่องใต้ 2 พิธีกร หนุ่ม อนุวัต และ ปุ้ม เปรมสุดา พาแฟนรายการ คู่ซ่าพาแซ่บ ตะลุยไปที่จังหวัดชุมพร เรียนรู้การใช้ชีวิตของชาวประมงแบบอินไซด์ ชมวิถีชีวิตชุมชนชาวเกาะเตียบ ที่มีหนึ่งอาชีพหลักยอดฮิตคือการแกะเนื้อปู แต่ก่อนที่จะไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งคู่ก็ไม่พลาดที่จะไหว้สักการะขอพร กรมหลวงชุมพรฯ (เสด็จเตี่ย) ซึ่งก่อนออกเดินเรือ ชาวประมงที่นี่จะต้องไหว้สักการะท่าน เพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองให้เดินทางปลอดภัย และให้หาปลา สัตว์ทะเลต่าง ๆ ได้มากมาย

ไฮไลท์เด็ดของทริปนี้ พี่หนุ่ม ขออาสาออกเรือเองไปอ่าวทุ้งยาง “ดำน้ำลอบหมึก” เพื่อเรียนรู้การลอบหมึก และไป “เกาะร้านเป็ด-ร้านไก่” ดำน้ำชมความงามของ “ทุ่งดอกไม้ทะเล” ส่วน ปุ้ม นั้นขอสละสิทธิ์รออยู่ที่ฝั่งเกาะเตียบ ขอนั่งแกะเนื้อปูสวย ๆ ด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิต โดยมีกลุ่มแม่บ้านคอยแนะนำการแกะปูและช่วยกันทำเมนูอร่อย ๆ อย่าง ผัดฉ่าแมงดา, ปูม้านึ่ง,  แกงส้มปลากระบอก และน้ำพริกไข่ปู

TAG : คู่ซ่าพาแซ่บคู่ซ่าพาแซ่บ 14 กันยายน 2560คู่ซ่าพาแซ่บ 14 กย 60ล่องเลชุมพรชุมพร