บช.น.ระดมกวาดล้างการค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สถิติการเกิดเหตุลดลงอย่างมาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กองบัญชาการตำรวจนครบาล ระดมกวาดล้างการค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการบังคับค้าประเวณี ส่งผลให้สถิติการเกิดเหตุลดลงอย่างมาก

พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการกวาดล้างการค้ามนุษย์ ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในช่วงเดือนสิงหาคม มีการจับกุมหญิงสาวที่เป็นธุระจัดหา และบังคับค้าประเวณีได้ 3 คน โดยเป็นแม่เล้าอายุ 18 ปี 1 คน ซึ่งมีพฤติการณ์นำสาววัยรุ่นไปค้าประเวณี ในย่านอรุณอัมรินทร์ นอกจากนี้ ยังมีการจับกุมชาวต่างชาติ นำเด็กไปเร่ร่อนขอทานย่านลาดพร้าวอีก 1 ราย  

พลตำรวจตรีสมพงษ์ เปิดเผยว่า จากผลการเร่งระดมกวาดล้างตั้งแต่ต้นปี รวมถึงการเข้มงวดเอาผิดเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยปละละเลย ทำให้พื้นที่สีแดงซึ่งมีความเสี่ยงในการเกิดคดีมากที่สุดคือ พื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 มีสถิติการเกิดคดีลดลงเป็นอย่างมาก   

อย่างไรก็ตาม ยังคงกำชับให้ทุกพื้นที่ปราบปรามอย่างเข้มงวดอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากพบว่าเหยื่อมีอายุน้อยลงเรื่อย ๆ จากการเสพสื่อโซเชียลมีเดีย การใช้จ่ายฟุ้งเฟ้อ ทำให้เด็กวัยรุ่นถูกชักจูงไปค้าประเวณีได้ง่าย ซึ่งส่วนใหญ่ใช้สื่อโซเชียลเป็นเครื่องมือ ซึ่งตำรวจหน่วยที่เกี่ยวข้อง มีการเฝ้าระวังในจุดดังกล่าว ทั้งนี้ ได้ขอความร่วมมือผู้ปกครอง เฝ้าระวังดูแลพฤติกรรมบุตรหลานอย่างใกล้ชิดด้วย

TAG : ค้ามนุษย์ค้าประเวณีค้าประเวณีเด็กบังคับค้าประเวณีแม่เล้าเด็ก