ก.มหาดไทย ตั้งกรรมการสอบ ผู้ว่าฯอุตรดิตถ์ ถูกร้องเป็นผู้มีอิทธิพล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กระทรวงมหาดไทย สั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ถูกพาดพิงคนใกล้ชิดมีพฤติกรรมเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล

เป็นคลิปขณะนายสิทธิชัย เจริญธนะจินดา นายกเทศมนตรี ตำบลท่าเสา อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าร้องขอความเป็นธรรม กับผู้กำกับการ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และเรียกร้องให้กระทรวงมหาดไทย ป.ป.ช. และ ปปง. ตรวจสอบข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดอุตรดิตถ์ และอดีตภรรยา ที่ออกเงินกู้ให้กับข้าราชการในพื้นที่ โดยคิดอัตราดอกเบี้ยสูง

เรื่องนี้นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ยอมรับว่า นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เดินทางมาพบ และชี้แจงกรณีที่ถูกพาดพิงด้วยวาจาแล้ว แต่ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย จะต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จึงลงนามในคำสั่งตั้งคณะกรรมการ เพื่อรายงานข้อสรุปกลับมาภายใน 30 วัน

ขณะที่ พันตำรวจเอก ดิษยเดช พัชรภูวดล ผู้กำกับการ สภ.อุตรดิตถ์ ได้เร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนกรณีดังกล่าว ซึ่งได้สอบสวนข้าราชการในพื้นที่ที่เข้าแจ้งความก่อนหน้านี้ และกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกให้ผู้ปล่อยเงินกู้ที่ถูกกล่าวถึงเข้าให้ปากคำกับตำรวจ

TAG : ผู้ว่าอุตรดิตถ์สอบผู้ว่าอุตรดิตถ์ผู้ว่าอุตรดิตถ์ปล่อยเงินกู้