พ่นควันไล่งูเหลือม บ้านรองสารวัตร สภ.หาดใหญ่-จับได้รวม 16 ตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ใช้วิธี พ่นควันไล่งูเหลือมที่เข้าไปทำรังอาศัยอยู่ใต้บ้านพักของรองสาวัตร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ล่าสุด จับได้แล้วรวม 16 ตัว  ขณะที่เจ้าของบ้านยังผวา

ความคืบหน้ากรณีงูเหลือมเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านพักของ ร้อยตำรวจเอก ณรินทร์ นิลวงศ์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และภรรยา ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนประชาสรรค์ เขตเทศบาลเมืองคลองแห อำเภอหาดใหญ่ โดยพบลูกงูเหลือมความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร ทยอยเลื้อยขึ้นมาจากโพรงใต้พื้นบ้านตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา และจับได้แล้วทั้งหมด 16 ตัว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ทั้ง ร้อยตำรวจเอก ณรินทร์ และภรรยา ต่างอยู่ในอย่างหวาดผวานอนไม่หลับ เพราะไม่รู้ว่าลูกงูเหลือม และแม่งู จะขึ้นมาอีกเมื่อไหร่ และพยายามหาทางแก้ปัญหานั้น

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองคลองแห ได้นำเครื่องพ่นหมอกควันกำจัดยุงมาฉีดเข้าไปในโพรงใต้พื้นบ้าน เพื่อให้งูที่ซ่อนตัวอยู่ตามรู และตามซอกออกมา ซึ่งเป็นอีกวิธีที่พอจะช่วยได้ เนื่องจากกลิ่นของสารเคมีที่กำจัดยุงจะทำให้งูเลื้อยหนีออกมาจากรู แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า กลุ่มควันจะเข้าไปทั่วถึงหรือไม่ เนื่องจากจำนวนไข่ที่พบมีเกือบ 50 ฟอง และงูที่จับได้มีแค่ 16 ตัว เท่านั้น หากนับจำนวนไข่ที่พบอาจ จะมีลูกงูเหลือม เหลืออยู่อีกจำนวนมาก รวมถึงแม่งูเหลือมคลอกนี้ด้วย

ส่วนกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลวัดจันทร์ อำเภอสทิงพระ ช่วยกันจับงูเหลือมขนาดใหญ่จำนวน 2 ตัว ความยาวกว่า 3 เมตร ซึ่งเป็นงูเพศผู้ และเพศเมีย ที่อาศัยอยู่ในสระน้ำภายในหมู่บ้าน หลังจากชาวบ้านออกลาดตระเวนตามหาจระเข้ที่หลุดออกมาจากฟาร์ม ในพื้นที่ หมู่ 9 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร ซึ่งเป็นพื้นที่คาบเกี่ยวกัน และอยู่ห่างจากฟาร์มเลี้ยงจระเข้ไม่ถึง 1 กิโลเมตร โดยก่อนหน้านี้จระเข้ได้ไปกินเป็ดที่ชาวบ้านเลี้ยงเอาไว้ด้วย และมีคนไปพบสัตว์ขนาดใหญ่ อยู่ในสระน้ำดังกล่าว จึงรีบวิ่งกลับไปตามเพื่อนบ้าน และนำเครื่องสูบน้ำ มาสูบน้ำออกจากสระ แต่ปรากฏว่าไม่พบจระเข้ แต่กลับไปพบงูเหลือมทั้ง 2 ตัวแทน จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัย ให้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

TAG : งูเหลือมงูเหลือมเข้าบ้านพ่นควันไล่งูงูในบ้านตำรวจงูในบ้าน