คลิปที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใหญ่โหด! ขี่ จยย.ลากคอสุนัขไปตามถนนระยะทางเกือบ 3 กม. ชาวบ้านช่วยทัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พบชายคนหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์ใช้เชือกลากคอสุนัขให้วิ่งตาม ระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร ทางพลเมืองดีต้องช่วยกันดักหน้ารถเข้าช่วยไว้ทัน ก่อนแจ้งตำรวจรวบตัว 

เป็นคลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเหตุการณ์ขณะที่ ชายสูงวัยรายหนึ่ง ล่ามคอหมาด้วยโซ่แล้วขี่จักรยานยนต์ลากคอหมาให้วิ่งตาม แม้จะร้องตะโกนให้หยุดก็ไม่ฟัง จนกระทั่งต้องจอดรถขวาง แล้วเข้าช่วยไว้ได้ สุนัขมีอาการน่าเป็นห่วง เลือดออกเท้า และน้ำลายฟูมปาก

เจ้าของคลิปโพสต์ข้อความว่า "ทำได้ไง จิตใจทำด้วยอะไร ลากหมาตั้ง พหลโยธิน 54 มาเพิ่มสิน 16 ซึ่งเป็นระยะทาง เกือบ 3 กิโลเมตร ถ้าไม่มาดักข้างหน้าลุงเค้าก็ไม่จอด หมาวิ่งเลือดออก น้ำลายฟูมปากตลอดทาง พอดักเสร็จก็ขับรถหนี ดีนะมีคนเห็นเลยมีพี่ตำรวจนั่งวินมอไซตาม จนจับตัวได้บอก มีคนบอกให้เอามาปล่อย เป็นหมาของเจ้าของคนหนึ่งแต่ลูกไม่ชอบเลยให้ลุงไปปล่อย แต่ก็ไม่น่ามาร้ายร้ายมันด้วยการ ลากแบบนี้ ตอนนี้หมาถูกส่งโรงพยาบาลสัตว์ ส่วนลุงโดนนำตัวส่งไปโรงพักเพื่อดำเนินคดีต่อไป"

หลังจากนั้นยังได้โพสต์อัพเดทอาการสุนัขตัวดังกล่าวว่า "ตอนนี้น้องหมามีบ้านอยู่แล้ว น่ารักมากเลย ขอมือก็ให้ มันฉลาดมาก แต่น้องหมาซึมเหมือนอยากจะกลับบ้าน ตอนนี้กินข้าวแล้วจ้า"

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมปัง' ฮาเร็ม

TAG : ทำร้ายสุนัขลากคอสุนัขพลเมืองดีช่วยสุนัขขี่ จยยลากสุนัข