คลิปที่เกี่ยวข้อง

นาทีชีวิต! ตำรวจ-พลเมืองดี ช่วยคว้ามือหนุ่มกระโดดสะพานจมหายต่อหน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก เมื่อมีชายคนหนึ่งที่มีอาการเคร่งเครียด ปีนสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาโดยมีตำรวจและพลเมืองดีเร่งเข้าเกลี้ยกล่อม แต่ว่าไม่สำเร็จ เจ้าตัวตัดสินใจกระโดดดิ่งตัวลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาด้านล่าง ต่อหน้าสายตาของผู้คนจำนวนมาก

ตำรวจ และพลเมืองดี พยายามเกลี้ยกล่อมชายที่ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดกลางสะพานปทุมธานี 2 ก่อนจะปืนออกไปยืนอยู่นอกราวสะพาน มีสีหน้าเคร่งเครียดและมีอาการหวาดระแวง เขาหย่อนตัวลงไปโดยมือยังจับอยู่ที่ราวสะพาน พลเมืองดีวิ่งเข้าไปคว้าแต่ไม่ทัน ทำให้เขาตกลงไปต่อหน้าต่อตาทันที

ชายรายนี้ยังลอยคออยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว แต่เพียงไม่นานเขาก็ค่อยๆจมหายไป นายบัวผัน มาช้าง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เล่าว่า พยายามเกลี้ยกล่อมให้ชายรายนี้เข้ามาด้านในใช้เวลาประมาณ 10 นาที จู่ ๆ เขาก็หย่อนตัวลงไปแล้วปล่อยมือข้างหนึ่ง จึงวิ่งเข้าไปคว้ามืออีกข้างเอาไว้ แต่ชายรายนี้ก็ตกลงไปต่อหน้าต่อตาทันที

สิบตำรวจโท พงศ์ญาณิน สำนักวังชัย ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต บอกว่า ตรวจสอบแล้วพบว่า ผู้ที่ตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นชายอายุ 43 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี มีอาการเครียด และมีอาการทางประสาท จึงคาดว่าน่าจะตั้งใจมากระโดดสะพานฆ่าตัวตาย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้ากู้ภัย พร้อมชุดประดาน้ำ และเรือจากเทศบาลเมืองปทุมธานี เร่งกระจายกำลังค้นหาใช้เวลาหลายชั่วโมง ที่สุดก็พบศพติดอยู่กับขอนไม้ใต้น้ำ จึงช่วยกันนำขึ้นมา พร้อมประสานญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศาลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

TAG : ชายเครียดกระโดดสะพานฆ่าตัวตายสะพานปทุมธานี2แม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย