คุมตัวผู้ต้องสงสัยระเบิดภูทับเบิก พร้อมนำตัวไปสอบสวนขยายผล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย กรณีเหตุระเบิดที่บริเวณปากทางเข้าภูทับเบิก พร้อมนำตัวไปสอบสวนขยายผล 

ความคืบหน้าเหตุระเบิดบริเวณปากทางเข้าภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน ที่มีส่วนพัวพันกับเหตุระเบิด ตามคำสั่ง คสช. ฉบับที่ 13/2559 จากนั้นได้นำตัวไปสอบสวนเพื่อขยายผลในเชิงลึก ณ สถานที่แห่งหนึ่ง นอกจากตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้แล้ว ยังมีกลุ่มผู้ต้องสงสัยอีก 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวอยู่     

ขณะที่ นายวันชัย ชยาภิรมณ์ ประธานชมรมธุรกิจท่องเที่ยวภูทับเบิก เปิดเผยว่า เหตุระเบิดดังกล่าว แม้จะสร้างความหวดกลัวและตื่นตระหนกแก่ประชาชน แต่ในส่วนของการท่องเที่ยวภูทับเบิกยังไม่ได้กระทบมากนัก นักท่องเที่ยวจองที่พักล่วงหน้ายังไม่มีการยกเลิกการจองห้องพักในช่วงฤดูหนาวแต่อย่างใด ยังคงมีนักท่องเที่ยวไปชมความสวยงามของภูทับเบิก โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

และในช่วงฤดูท่องเที่ยวทางจังหวัดเพชรบูรณ์ มีแผนติดตั้งกล้องวงจรปิดจำนวน 4 จุด บนภูทับเทิก เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และป้องกันปัญหาอาชญากรรม และปัญหายาเสพติด ซึ่งอาจมีการนำขึ้นไปบนภูทับเบิก โดยในช่วงนี้อยู่ในรหว่างการติดตั้ง คาดว่าจะแล้วเสร็จทันช่วงฤดูท่องเที่ยวฤดูหนาวของปีนี้

TAG : ระเบิดภูทับเบิกภูทับเบิกเพชรบูรณ์