นักศึกษาแพทย์วางยาสุนัขเลื่อนพบตำรวจไม่มีกำหนด จ่อออกหมายเรียกครั้งที่ 2

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นักศึกษาแพทย์ที่วางยาฆ่าสุนัข เพื่อหวังเงินประกัน ยังซุ่มเงียบให้ญาติแจ้งขอเลื่อนนัดเข้าให้ปากคำกับตำรวจโดยไม่มีกำหนด ขณะที่ตำรวจก็เตรียมออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2

โดยพันตำรวจโทสืบพงษ์ กรุณา รองผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร กล่าวว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนนัดหมายให้นักศึกษาแพทย์ ที่ถูกกล่าวหาว่าวางยาสุนัข เพื่อเรียกเงินค่าประกันจากบริษัทรับขนส่งสินค้าเข้าให้ปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดฐานพยายามฉ้อโกง ในวันจันทร์ที่ 18 กันยายน นี้ 

ล่าสุด ญาติของนักศึกษาโทรศัพท์แจ้งว่ายังไม่สะดวกมาตามนัด และขอเลื่อนนัดออกไปโดยไม่มีกำหนด ซึ่งก็ได้แจ้งให้ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษร แต่ก็ยังไม่ได้รับหนังสือ ซึ่งหากยังไม่เข้าพบตามกำหนดนัดหมาย ก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2

ทั้งนี้ ในส่วนของความผิดฐานพยายามฉ้อโกง พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานไว้ครบถ้วนแล้ว ซึ่งก็เป็นความผิดชัดเจนและสามารถแจ้งข้อหาได้ทันทีที่นักศึกษาเข้ามาพบตำรวจ ส่วนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ขณะนี้พยานหลักฐานยันน้อยมาก เนื่องจากยังต้องรอคำยืนยันจากสัตวแพทย์ที่ตรวจชันสูตรสุนัข ว่ายาที่เจ้าของให้กินเข้าไปเป็นอันตรายต่อสัตว์ หรือมีปริมาณมากพอที่จะทำให้สุนัขตายได้ และสุนัขตายเพราะยาดังกล่าวจริงหรือไม่ ซึ่งสุนัชก็ตายไปนานแล้ว การพิสูจน์ทราบจึงเป็นเรื่องยาก อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างติดต่อพยาน ซึ่งเป็นพนักงานของโรงแรมย่านลาดพร้าว ซึ่งอ้างว่าเห็นเหตุการณ์ขณะที่นักศึกษาป้อนยาให้สุนัข ก่อนเอาไปส่งขึ้นรถขนส่งมาให้ข้อมูลต่อไป

TAG : นักศึกษาแพทย์วางยาสุนัขนักศึกษาแพทย์วางยาหมาหมอวางยาหมานักศึกษาหมอวางยาหมาวางยาหมาวางยาสุนัขฆ่าสุนัขเอาประกัน