ส่งวงจรปิดระเบิดตู้เอทีเอ็มให้เอกชนกู้ภาพ ชี้คนร้ายมีมากกว่า 1 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่า ยังไม่สามารถกู้ภาพวงจรปิดของตู้เอทีเอ็มที่เกิดระเบิดได้ ต้องส่งไปให้บริษัทเอกชนกู้แทน ขณะที่การลงมือของคนร้ายเท่าที่ตรวจสอบ พบว่ามีมากกว่า 1 คน อยู่ระหว่างเร่งขยายผล  

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีที่คนร้ายก่อเหตุวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัสกรุงเทพกรีฑา 35 ได้เงินสดกว่า 3 แสนบาท ล่าสุดจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดเชื่อได้ว่าคนร้ายรายนี้ไม่ได้ลงมือเพียงคนเดียว เนื่องจากพบรถต้องสงสัยเป็นรถจักรยานยนต์ของผู้ร่วมขบวนการ ผู้ขี่สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ และมาจอดหน้าจุดที่เกิดเหตุก่อนขับออกไป ซึ่งคาดว่าจะเป็นการดูลาดเลา ก่อนส่งสัญญาให้มือระเบิดเข้ามาก่อเหตุ ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งตรวจกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อหารถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันให้พบ เพื่อนำมาเชื่อมโยงกัน ในส่วนของกล้องวงจรปิดที่ตู้เอทีเอ็มที่ระเบิดนั้น กองพิสูจน์หลักฐานไม่สามารถกู้ภาพได้จึงส่งไปให้บริษัทเอกชนตรวจสอบแล้ว หากกู้ภาพได้สำเร็จคาดว่าจะทำให้เห็นภาพคนร้ายชัดเจน

ส่วนชนิดของระเบิด ได้ตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งอาจมีการปล่อยก๊าชไปในตู้เอทีเอ็มแล้วจุดชนวนระเบิด เพราะลักษณะการเสียหายของตู้เอทีเอ็ม พบว่าเป็นการระเบิดมาจากภายใน สำหรับผู้ต้องสงสัยที่คุมตัวมาสอบสวนและนำดีเอ็นเอไปตรวจสอบกับวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุแต่ยังคงไม่พบตัวคนร้าย ทั้งนี้เชื่อว่าสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนในทุกประเด็น

TAG : ระเบิดตู้ ATMระเบิด ATMระเบิดตู้เอทีเอ็ม