นักแสดงช่อง 7 สี รวมใจรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ชวนปลูกดาวเรือง ให้สะพรั่งทั้งแผ่นดินในเดือนตุลาคม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


นักแสดงช่อง 7 สี รวมพลังเพาะปลูกดอกดาวเรืองด้วยหัวใจ ในกิจกรรม “7 สีรวมใจรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9” นำทีมโดย ไมค์ ภัทรเดช, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์, มิกค์ ทองระย้า, มุกดา นรินทร์รักษ์, เซฟ เซฟฟานี่, บิ๊ก ณทรรศชัย, เจด้า ศรัณย่า, แอมป์ พีรวัศ และ จิณณ์ จิณณะ พร้อมเชิญชวนประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมปลูกดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลือง เพื่อใช้ประดับสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญของจังหวัด บริษัท ห้างร้าน และบ้านเรือนของประชาชน ให้บานสะพรั่งเป็นสีเหลืองทั่วทั้งแผ่นดินพร้อมกัน ในช่วงวันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี
ดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมปลูกดอกดาวเรือง ร่วมกับคนไทยอีกหลายภาคส่วนทั่วประเทศ เพราะสีของดอกดาวเรืองเสมือนเป็นสีสัญลักษณ์ของวันพระราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทำให้คนไทย รวมถึงตัวผม ได้แสดงพลังสามัคคี ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและระลึกถึงคำสอนของพระองค์ท่านไปตราบนานเท่านานครับ


ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล
รู้สึกดีใจมากค่ะ ที่ได้เป็นตัวแทนนักแสดงช่อง 7 สี เชิญชวนประชาชนร่วมกันปลูกดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลือง ให้บานสะพรั่งในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9
เพราะดอกดาวเรือง เป็นดอกไม้ที่มีความหมายที่ดี ปลูกง่าย และเป็นการร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชค่ะ


มิกค์ ทองระย้า - มุก มุกดา นรินทร์รักษ์
มิกค์: ขั้นตอนการปลูกง่ายนิดเดียวครับ เริ่มจากการเพาะเมล็ด ดูแลใส่ปุ๋ย รดน้ำตามขั้นตอน รอคอยจนดอกบานเป็นสีเหลือง ทุกคนสามารถเริ่มปลูกได้แล้วตั้งแต่วันนี้ครับ จะได้บานพร้อมกันในช่วงเดือนตุลาคม ดอกดาวเรืองนอกจากจะเป็นดอกไม้ที่ให้ความสวยงามแล้ว ยังเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญที่คอยเตือยคนไทยทุกคนให้นึกถึงคำสอนของพ่อด้วย ขอเชิญชวนประชาชนทุกคนมาร่วมกันปลูกดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลือง เพื่อรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 กันนะครับ

เซฟ เซฟฟานี่ อาวะนิค
ช่วงนี้ประชาชนทางบ้านคงจะเริ่มปลูกดอกดาวเรืองกันแล้ว เซฟก็เป็นหนึ่งในนั้น รู้สึกประทับใจที่คนไทยหลาย ๆ คนมีความตั้งใจและร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 เพราะดอกไม้สีเหลืองที่เราปลูกมีความสำคัญ พระองค์ทรงพระบรมราชสมภพวันจันทร์ สีประจำพระองค์จึงเป็น สีเหลือง อยากให้คนไทยทุกคนร่วมมือกันปลูกด้วยหัวใจ เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 กันนะคะ

แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์
ผมว่าการปลูกดอกดาวเรือง เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่ทำได้ง่ายมากและวันนี้ผมตั้งใจปลูกด้วยหัวใจ อยากให้คนไทยทุกคนร่วมกันปลูกดอกดาวเรือง หรือดอกไม้สีเหลือง โดยเราอาจจะเริ่มปลูกที่บ้านจากการเพาะเมล็ด จนกลายเป็นต้นกล้าและเติบโตเป็นไม้ดอกที่แข็งแรง รอวันบานเหลืองสะพรั่งในเดือนตุลาคม และนำไปประดับหน้าบ้านหรือตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ผมเชื่อว่าพระองค์จะสถิตในดวงใจของคนไทยทุกคนตราบนิจนิรันดร์ครับ

เจด้า ศรัณย่า ชุณหศาสตร์
หลังจากที่มีประกาศออกมาให้คนไทยทุกคนร่วมกันปลูกดอกดาวเรือง เจด้าก็ได้ลงมือปลูกเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ เจด้าว่าทุกคนทำได้อยู่แล้ว เพราะดอกดาวเรืองเป็นดอกไม้ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นต้นไม้มงคลที่หลาย ๆ บ้านนิยมปลูก ช่วงนี้เดินทางไปไหนก็จะเห็นดอกดาวเรืองตามบ้านและห้างร้านต่าง ๆ ทำให้คิดถึงพ่อหลวงของเรา ส่วนใครที่ยังไม่เริ่มปลูก ตอนนี้ยังทันนะคะ มาร่วมกันปลูกดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลืองให้บานในช่วงเดือนตุลาคม เพื่อแสดงพลังแห่งความจงภักดีโดยพร้อมเพรียงกันค่ะ

จิณณ์ จิณณะ
ผมเคยร่วมงานปลูกป่าและงานจิตอาสากับโครงการของช่อง 7 สี มาหลายครั้งแล้วครับ แต่ครั้งนี้เป็นวาระสำคัญที่เราจะพร้อมใจกันทำเพื่อพ่อหลวงของเราแบบเรียบง่ายและพอเพียง เพราะพระองค์ท่านทรงงานหนักเพื่อคนไทยมาตลอด 70 ปี และนี่เป็นสิ่งที่ลูก ๆ ทุกคนสามารถทำเพื่อพระองค์ท่านได้ จึงอยากจะเชิญชวนประชาชนคนไทยปลูกดอกไม้สีเหลือง เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความอาลัยและความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 กันครับ

บิ๊ก ณทรรศชัย จรัสมาส
ผมและครอบครัวได้ลงมือปลูกดอกดาวเรืองไว้ที่บ้านเรียบร้อยแล้วครับ เป็นกิจกรรมที่เราทำร่วมกับครอบครัว และเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่ลูกคนนี้สามารถทำเพื่อพ่อได้ ผมขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ ร่วมปลูกดอกดาวเรืองถวายพ่อพร้อม ๆ กัน  โดยหมั่นรดน้ำพรวนดิน ใส่ปุ๋ย และรอวันให้บานสะพรั่งในช่วงเดือนตุลาคม หรือถ้าไม่สะดวกที่จะปลูกดอกดาวเรือง สามารถเลือกดอกไม้สีเหลืองชนิดอื่น ๆ ก็ได้นะครับ

หลังจากที่ทุกคนได้ร่วมมือกันปลูกดอกดาวเรืองกันแล้ว วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลรักษา ดอกดาวเรืองด้วยวิธีง่ายๆ โดยในช่วงที่ดาวเรืองมีอายุ 35-45 วัน ให้ใส่ปุ๋ยสูตร 12-24-12 อัตรา 1 ช้อนชาต่อต้น จากนั้นประมาณ 55-60 วัน ดอกดาวเรืองจะบานสะพรั่งแน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมกำจัดวัชพืช ใส่ปุ๋ยตามสูตร และรดน้ำพอชุ่มให้สม่ำเสมอด้วยนะคะ แค่นี้เราก็จะได้ดอกดาวเรืองที่บานสะพรั่งในช่วงเดือนตุลาคม และเป็นดอกไม้ที่คอยเตือนใจพวกเราชาวไทยทุกคน ให้นึกถึงคำสอนของพ่อและเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

BUGABOO ENTERTAIN


ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล


มิกค์ ทองระย้า - มุก มุกดา นรินทร์รักษ์


มิกค์ ทองระย้า - มุก มุกดา นรินทร์รักษ์


เซฟ เซฟฟานี่ อาวะนิค


แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์


เจด้า ศรัณย่า ชุณหศาสตร์


จิณณ์ จิณณะ


บิ๊ก ณทรรศชัย จรัสมาส
 

TAG : ไมค์ ภัทรเดชปุ๊กลุก ฝนทิพย์มิกค์ ทองระย้ามุกดา นรินทร์รักษ์เซฟ เซฟฟานี่บิ๊ก ณทรรศชัยเจด้า ศรัณย่าแอมป์ พีรวัศจิณณ์ จิณณะ