คู่ซ่าพาแซ่บ ตอนนครนายกมันส์ซ่า 3/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "คู่ซ่าพาแซ่บ" วันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2560 รายการวาไรตี้หลากรส “คู่ซ่าพาแซ่บ” ที่มีรูปแบบสุดเก๋ เป็นการเดินทางผ่านมุมมองของสองพิธีกรคู่ซี้อย่าง “หนุ่ม อนุวัต” และ “ปุ้ม เปรมสุดา” ที่จะพาแฟนรายการไปทุกซอกทุกมุมของประเทศไทย และเสาะหาเรื่องราวหลากหลายมาให้รู้กัน กับตอน นครนายกมันส์ซ่า

พาไปใกล้ชิดชมความงามของธรรมชาติที่จังหวัดนครนายก ไม่ว่าจะเป็นการพาไปชม เขื่อนขุนด่านปราการชล สัมผัสธรรมชาติที่งดงามบนสันเขื่อน พร้อมกับล่องเรือเข้าไปชม น้ำตกผางาม ที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ หรือจะเป็นการขับรถ RATV ที่ต้องลุยผ่านน้ำตกในป่า พร้อมลุยโคลนสุดมันส์ ซึ่งเรื่องมันส์ ๆ ซ่า ๆ แบบนี้ หนุ่มไม่พลาดขออาสาลุยเองม้วนเดียวจบ นอกจากแอดเวนเจอร์มันส์สุดขีดแล้ว ยังพาไปชมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของ ชาวไทพวน ซึ่งอพยพมาจากประเทศลาว อาศัยอยู่ที่จังหวัดนครนายกเป็นส่วนมาก มีขนบธรรมเนียมประเพณีและความเชื่อ ภาษา อาหารพื้นบ้านเป็นของตัวเอง ได้มาลงพื้นที่ขนาดนี้ สองพิธีกรเลยขอชิมเมนูพื้นบ้านอย่าง ปลาร้าปลาดู และ ข้าวพญาโค เมนูแปลกที่ทำเอาคู่หูสุดซ่าร้องว้าวกันใหญ่  พร้อมกันนี้ยังพาไป พิพิธภัณฑ์ไทพวน สถานที่รวบรวมเรื่องราวของชาวไทพวนไว้ให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ และไปดูวิธีการทำไข่เค็มใบเตย พร้อมกับชิมรสชาติไข่เค็มที่ทานคู่กับกล้วยหอม แปลกแต่อร่อยมาก

ตบท้ายด้วยกิจกรรมสุดมันส์ที่ โรงเรียนนายร้อย จปร. และ ชมพิพิธภัณฑ์ จปร.แต่ก่อนจะไปทำกิจกรรมต้องมาสักการะ ศาลเจ้าพ่อขุนด่าน ถือว่าเป็นที่เคารพนับถือของชาวนครนายกกันเลย ไหว้ขอพรกันเสร็จก็ถึงเวลาไปซ่าที่ สนามยิงปืน ซึ่งหนุ่มโชว์ฝีมือยิงเข้าเป้าได้แต้มมาไม่ธรรมดาเลย

TAG : คู่ซ่าพาแซ่บคู่ซ่าพาแซ่บ 5 ตุลาคม 2560คู่ซ่าพาแซ่บ 5 ตค 60นครนายกมันส์ซ่านครนายก