ย้อนตำนาน พิธีผ่าศพผีตายทั้งกลม ความเชื่ออาถรรพ์วิญญาณเฮี้ยน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการเรื่องจริงผ่านจอ ออกอากาศวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ได้นำเสนอเทปซึ่งออกอากาศวันที่ 8 มีนาคม 2555 โดยรวบรวมเอาเรื่องราวสุดหลอนในอดีตกลับมาเขย่าขวัญสั่นประสาทคุณผู้ชมอีกครั้ง

เรื่องหลอนเรื่องแรกเป็นเรื่องราวของสัปเหร่อและพิธีการผ่าท้องผีตายทั้งกลม ของสาวตั้งครรภ์ 5 เดือน แม่ของผู้เสียชีวิตต้องอยู่ตามลำพังกับหลาน 2 คน ยังคงไม่สามารถรับได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

สามีของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเขาได้ขี่รถพาภรรยาซ้อนท้ายมาตามถนนหมู่บ้าน ก่อนจะชนกับจักรยานยนต์อีกคันที่ไม่เปิดไฟหน้า กระทั่งภรรยาและลูกจะเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุ แม่ของผู้เสียชีวิตไม่รู้ว่าจะจัดการกับศพที่ตายทั้งกลมอย่างไร ซึ่งมีคนแนะนำว่าใน อ.วิเศษชัยชาญ มีผู้รับจัดการเรื่องแบบนี้อยู่คนหนึ่ง เชี่ยวชาญการผ่าผีตายทั้งกลมโดยเฉพาะ

นายสนิม ผิวบาง หัวหน้าเจ้าหน้าที่กู้ภัย สภ.วิเศษชัยชาญ กล่าวว่า ครูบาอาจารย์ที่ตนได้ร่ำเรียนมาเคยบอกว่า ศพเด็กที่ยังอยู่ในท้องจะเฮี้ยน  ชาวบ้านที่ผ่านไปมาบางคน พบเจอกับเรื่องราวน่าขนลุก เห็นวิญญาณปรากฎให้เห็นระหว่างจัดงานศพ จึงจำเป็นต้องผ่าศพเด็กออกจากท้องศพแม่ ซึ่งต้องใช้วิชาอาคมเฉพาะบุคคลที่ร่ำเรียนมา

แม้จะเป็นความเชื่อที่ดู้ล้าสมัยไปบ้าง แต่หากความเชื่อนี้มีอยู่จริง ก็เท่ากับว่าเป็นการปลดกรรมให้กับสองชีวิตได้ไปสู่สุคติ และคนที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ก็จะได้อยู่อย่างสบายใจ

BUGABOO NEWS

TAG : ผีตายทั้งกลม