รู้จัก! โรบิน โฮล์ม แข้งลูกครึ่งหล่อไทย- สวีเดน เปิดใจติด ทีมชาติไทย U19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โรบิน โฮล์ม เพลย์เมคเกอร์ ลูกครึ่งไทย-สวีเดน ดีกรีทีมชาติสวีเดน U17 เปิดใจหลังจากติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ผ่านแฟนเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย ว่า..

“ผมดีใจมากที่มีโอกาสติดทีมชาติไทย U19 ในครั้งนี้ ผมตั้งตารอโอกาสนี้มานานแล้วครับ โดยส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่าเป็นคนไทยอยู่แล้ว ผมจะแสดงความสามารถออกมาให้ดีที่สุด ให้ทุกคนเห็นว่าผมทำอะไรให้กับทีมชาติไทยได้บ้าง”

“สิ่งที่แตกต่างระหว่างสโมสรที่ประเทศไทยและประเทศสวีเดนคงไม่ได้แตกต่างกันมาก เมื่อปลายปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสเข้ามาร่วมฝึกซ้อมกับทีมบางกอก กล๊าส เอฟซี อาจจะแตกต่างตรงที่ว่า เราใช้ร่างกายและพละกำลังกันมากกว่า แต่สโมสรที่สวีเดนจะเน้นไปที่การหาช่องวิ่งและจ่ายบอล”

“สิ่งที่ผมต้องปรับตัวเข้ากับประเทศไทยให้ได้ คงเป็นเรื่องของสภาพอากาศที่ค่อนข้างแตกต่างกับประเทศสวีเดนครับ”

“ผมอยากขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่คอยให้กำลังใจผมและตั้งตารอให้ผมเข้ามามีโอกาสติดทีมชาติไทย U19 ผมจะทำเต็มที่ให้มากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อทัพช้างศึก U19 และแฟนบอลชาวไทยทุกคนครับ”

สำหรับ โรบิน โฮล์ม เพลย์เมคเกอร์ มีจุดเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลจากเป็นนักเตะเยาวชนกับสโมสร เอไอเค ในปี 2003-2015 ต่อด้วย สโมสร เยอร์สโฮล์ม ในปี 2015-2016 และย้ายไปยังสโมสร วาซาลุนด์ ไอเอฟ นอกจากนี้ยังเป็นนักเตะทีมชาติสวีเดน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมแข่งฟุตบอลกระชับมิตร ง 2 นัด โดยนัดแรก ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่ กรุงจาการ์ตา  และ นัดที่ 2 พบกับสโมสรฟุตบอลบอร์เนียว ในวันที่ 11 ตุลาคม 2560 ที่เมืองชามารินดา 

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

TAG : ฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยโรบิน โฮล์ม