ตำรวจพอใจภาพรวมการซ้อมริ้วขบวนฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ในวันนี้ที่มีการซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพื้นที่จริงเป็นครั้งแรก มีความราบรื่นงดงามยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ ซึ่งตำรวจก็พอใจภาพรวมการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ 

พลตำรวจเอกเดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภาพรวมการรักษาความปลอดภัย และการจัดการจราจร ในการซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามแผนที่ได้เตรียมพร้อมไว้ โดยใช้กำลังตำรวจดูแลประมาณ 10,000 นาย ซึ่งหลังจากมีการรับมอบพื้นที่จากกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ กอ.รส. แล้ว ก็ได้จัดวางกำลังให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยสูงสุด โดยมีตำรวจประจำตามจุดถนนต่างๆ  ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเรือข้ามฟาก และจะจุดสูงข่มทุกจุด โดยใช้หน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี และสุนัขตำรวจตรวจสอบอย่างละเอียด 

ส่วนการจัดการจราจร ซึ่งมีการปิดเส้นทางต่าง ๆ 13 เส้นทางในวันซ้อมย่อย และซ้อมใหญ่ ภาพรวมการจัดการจราจรก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากเป็นวันหยุด การจราจรไม่ค่อยติดขัด ประกอบกับประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือนำรถไปจอดตามจุดจอดรถที่ทางราชการจัดไว้ และใช้รถโดยสารสาธารณะ เดินทางเข้ามาชม

อย่างไรก็ตาม ในการซักซ้อมริ้วขบวนฯ ในช่วงเช้า พบว่ายังคงมีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊กหลายราย ซึ่งเป็นข้อห้าม จึงขอประชาสัมพันธ์ ย้ำว่าเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก แม้ว่าจะเป็นพิธีซักซ้อมริ้วขบวน ส่วนที่พบว่ามีการใช้โดรนบินถ่ายภาพมุมสูง พบว่าเป็นโดรนของทางราชการ ที่ได้รับอนุญาตให้บินสังเกตการณ์ และบัณทึกภาพ ไม่ใช้โดรนของประชาชนแต่อย่างใด

TAG : ซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพการซ้อมริ้วขบวน