เร่งช่วยเด็กชายวัย 14 ปี ขาติดแก่งหิน จ.มุกดาหาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าช่วยเหลือเด็กชาย ที่ขาไปติดอยู่กับแก่งหินของน้ำตก ในจังหวัดมุกดาหาร ไปชมภาพบางช่วงบางตอนกัน

นี่เป็นภาพที่มีการบันทึกไว้ได้ ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กชาย อายุ 14 ปี ที่ขาติดแก่งหินใต้น้ำ ที่มีน้ำไหลแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่อยู่ใกล้เคียง ช่วยกันดึงตัวและนำขาออกจากแก่งหิน ก่อนจะช่วยกันนำเด็กชาย ขึ้นมาจากลำห้วย ในจังหวัดมุกดาหาร โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบ 30 นาที จึงช่วยเหลือไว้ได้

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้รับแจ้งว่า เด็กชายวัย 14 ปี ขาติดแก่งหิน จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ และทำการช่วยเหลือ บริเวณลำห้วยน้ำตกแก้งโพธิ์ ในพื้นที่บ้านสุขสวัสดิ์ หมู่ 16 ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง และพบเด็กชายขาติดอยู่ในแก่งหิน ตามกลางสายน้ำที่พัดแรง จึงต้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือ โดยการช่วยกันดึงขาออกจากแก่งหิน และนำเด็กชายขึ้นเปลสนาม ก่อนส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลกกตูม               

สอบสวนสาเหตุทราบว่า เด็กชายได้ไปเล่นน้ำแก่งน้ำตก แต่น้ำไหลแรงพัดเด็กชายลอยตามน้ำ ก่อนที่ขาจะไปติดอยู่กับแก่งหินใต้น้ำ จึงมีการแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

TAG : น้ำป่าเด็กขาดินแก่งหินช่วยเด็กขาติดแก่งหิน