ประชาชนทั่วประเทศทำกิจกรรมทำดีถวายในหลวง ร.9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พสกนิกรทั่วประเทศ ปลูกและประดับดอกไม้สีเหลือง และร่วมทำความดี ถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุยลยเดช

โครงการชลประทานเชียงใหม่ ปลูกดอกปอเทืองสีเหลือง ร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ระยะทางกว่า 500 เมตร ซึ่งดอกปอเทือง กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งนับแสนดอก

ชาวจังหวัดน่าน ได้ประดับตกแต่งต้นดาวเรือง และดอกไม้สีเหลือง บริเวณหน้าบ้านและสำนักงาน เพื่อแสดงถวายความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เช่นเดียวกับชุมชนบ้านไก่เถือน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ช่วยกันปลูกต้นดาวเรือง รอบชุมชน เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ช่างตัดผมร้านต่าง ๆ ในจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเต็นท์ให้บริการตัดผมกับประชาชนฟรี บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ไปจนถึงวันที่ 30 ตุลาคมนี้ โดยตั้งเป้า จะตัดผมฟรี 3,000 คน ทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวงรัชกาลที่9

จังหวัดยะลา กลุ่มคนขับรถรับจ้าง ในเขตเทศบาลนครยะลา จำนวน 17 คัน ติดป้ายที่รถขับประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการฟรี ในวันที่ 26 ตุลาคม เพื่อไปร่วมวางดอกไม้จันทน์ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่สนามโรงพิธีช้างเผือก จนเสร็จสิ้นพิธี ทั้งนี้เพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

จังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่กำลังเร่งก่อสร้างสวนเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ ที่มีการรวบรวมภาพพระราชกรณีกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เมื่อครั้งเสด็จประพาส จังหวัดตรัง และหัวเมืองจังหวัดทางภาคใต้ เมื่อปี
2502 ที่พิเศษ คือห้องภาพวาด 3 มิติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสธรรมชาติ ป่าเขาและสัตว์ป่าท้องถิ่นเสมือนจริง ซึ่งสวนเฉลิมพระเกียรติแห่งนี้ จะเปิดอย่างเป็นทางการและเปิดให้เข้าเรียนรู้ ระหว่างวันที่ 20-30 ตุลาคมนี้

TAG : กิจกรรมทำความดีทำความดีถวายในหลวง ร9ประชาชนทำความดี