น้ำเจ้าพระยาเอ่อท่วม ตม.ปทุมธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำเจ้าพระยาเอ่อท่วมที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานี แต่ยังเปิดทำการตามปกติที่ชั้น 2 ขณะที่เจ้าหน้าที่เตือนบ้านริมตลิ่ง ริมน้ำ ขนของขึ้นที่สูง

บริเวณที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดปทุมธานี พื้นที่หมู่ 9 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ซึ่งติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก ถูกน้ำเอ่อเข้าท่วมภายในสำนักงานชั้นล่าง ระดับน้ำสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร แต่เจ้าหน้าที่ได้เก็บเอกสารและสิ่งของที่สำคัญ ขึ้นที่สูงเรียบร้อยแล้ว ส่วนประชาชนที่ต้องเดินทางมาทำธุรกรรม เจ้าหน้าที่ได้นำกระสอบทราย มาเรียงเป็นทางเดิน เพื่อให้ประชาชนสามารถเดินเข้ามาได้อย่างสะดวก และยังคงเปิดให้บริการประชาชนที่บริเวณชั้น 2 ตามปกติ

นอกจากนี้ ระดับน้ำยังเอ่อท่วมบริเวณปากทางเดินเข้าตลาดบางเตย รวมทั้งที่วัดโพธิ์เลื่อน ตำบลกระแชง อำเภอเมือง ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันออก ระดับน้ำเข้าท่วมภายในวัด สูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่แอ่งกระทะ

จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก เร่งนำเรือไม้ขนาดใหญ่ที่ขนอออกมาจากบ้าน มาไว้ริมถนนสายโผงเผง-บางบาล ออกมาซ่อมแซมเพื่อใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทางเข้าออกบ้าน หลังเมื่อวาน น้ำจากคลองโผงเผง คลองสาขาแม่น้ำเจ้าพระยาทะลุคันกั้นน้ำ ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว บางจุดสูงกว่า 2 เมตร

จังหวัดสิงห์บุรี ที่บริเวณบ้านบางพระนอน ตำบลทับยา อำเภออินทร์บุรี ชาวบ้านเร่งกรอกกระสอบทรายเพื่อทำเป็นพนังกั้นน้ำ และเร่งสูบน้ำออก หลังจากน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ ในหมู่ที่ 1, 2 และ 3 ตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ ขณะที่หลายครอบครัวต้องอพยพ และขนย้ายข้าวของมาตั้งเต็นท์บนถนน เพราะสถานการณ์ยังวิกฤต

จังหวัดอุทัยธานี เจ้าหน้าที่ชลประทานจังหวัด นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ จำนวน 8 เครื่อง เข้าติดตั้งที่บ้านหนองไผ่แบน เร่งสูบน้ำออกจากนาพื้นที่นาข้าวที่ใกล้เก็บเกี่ยว ราว 3,000 ไร่ หลังมีน้ำจากป่าแม่วงก์ ที่หลากตามแม่น้ำตามแดด ผ่านอำเภอสว่างอารมณ์ และอำเภอทัพทัน เข้าสู่อำเภอเมืองอุทัยธานี ล้นคันกั้นน้ำริมตลิ่งเข้าท่วม เพื่อให้ชาวนาพื้นที่ หมู่ 5 ตำบลหนองไผ่แบน สามารถเก็บเกี่ยวข้าวที่อยู่ในระยะใกล้เก็บเกี่ยวได้ทัน ในขณะที่หลายหมู่บ้านในตำบลเนินแจง ซึ่งเป็นที่ลุ่มริมแม่น้ำและอยู่ติดกัน ถูกน้ำเอ่อเข่าท่วมบ้านและนาข้าวเป็นบริเวณกว้าง จนชาวบ้านต้องใช้เรือในการเดินทาง

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ไหลท่วมด้านหน้าวัดกษัตราธิราช ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา ทำให้ นายก อบต.บ้านป้อม ส่งรถและเจ้าหน้าที่มาร่วมกับพระเณรที่วัด เร่งทำแนวเสริมคันดินและกรอกกระสอบทราย เพื่อป้องกันน้ำท่วมภายในวัด แต่ก็ไม่รู้ว่าจะกั้นอยู่หรือไม่

TAG : น้ำท่วมที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง ปทุมธานีแม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งน้ำท่วมวัดกษัตราธิราชเตือนบ้านริมน้ำ ขนของขึ้นที่สูงน้ำท่วม ตม ปทุมธานีเตือนน้ำท่วม