เตือนภัย! งูหนีน้ำท่วมซุกห้องเก็บของ - บ้านพัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หวาดผวาหลังพบงูหนีน้ำท่วมไปซุกตัวห้องเก็บของ รีบแจ้งหน่วยกู้ภัย ช่วยจับตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

อาสากู้ภัย เดินทางไปที่บ้านพักภายในชุมชนวัดใหม่กบเจา อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยต้องขับรถไปบนถนนที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร ถึงบ้านที่เกิดเหตุ ไปตรวจสอบบริเวณห้องเก็บของ พบลูกงูเหลือมนอนขดตัวอยู่ที่ขื่อหลังคา เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงู จับตัวนำใส่กระสอบไปปล่อยคืนสูธรรมชาติต่อไป

สอบถาม เจ้าของบ้าน บอกว่า บ้านของตนเองถูกน้ำท่วม จึงเร่งเก็บข้าวของที่อยู่ด้านล่างมาไว้ในห้องเก็บของ แต่แล้วก็ต้องตกใจ เมื่อเหลือบไปเห็นงูนอนขดอยู่ที่หลังคา จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ 

จังหวัดอ่างทอง เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง ต้องผงะเมื่อไปพบงูเหลือมตัวใหญ่ ยาวกว่า 6 เมตร น้ำหนัก 50-60 กิโลกรัม ไปอาศัยอยู่ที่ขื่อหลังคาห้องน้ำ ซึ่งอยู่ด้านหลังบ้านพัก เจ้าของบ้าน เล่าว่า ได้ยินเสียงไก่ร้องผิดปกติ จึงออกไปดูที่เล้าไก่ ก็ไม่พบอะไร แต่ขณะจะเข้าห้องน้ำ ก็ต้องตกใจเมื่อเหลือบไปเห็นงูขนาดใหญ่ จึงรีบวิ่งออกมา แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ในการจับงูตัวดังกล่าว 

จังหวัดลพบุรี เจ้าของบ้านในตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง แจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้ช่วยมาจับงูไม่ทราบชนิด ได้เลื้อยเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ข้างบ้าน เมื่อไปตรวจสอบพบงูตัวดังกล่าวไปซ่อนตัวอยู่ที่ฝาครอบปั้มน้ำ โดยเป็นงูทางมะพร้าว จึงนำอุปกรณ์จับตัวไว้ได้ ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เจ้าของบ้านเล่าว่าขณะที่ตนเองและลูก ๆ นั่งกันอยู่ในบ้าน ได้ยินสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าเสียงดัง เมื่อเดินออกมาดูก็เห็นงูกำลังเลื้อยหนี จึงรีบวิ่งไปบอกแฟน และช่วยกันค้นหา พบว่างูตัวดังกล่าวได้เลื้อยเข้าไปซ่อนตัวอยู่ที่ข้างบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยจับดังกล่าว

TAG : งูหนีน้ำท่วมงูเข้าบ้านจับงูลูกงูเหลือมงูเหลือมเจองูเจองูในบ้าน