ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งตรวจสอบเจ้าอาวาสวัดสวนดอกหายตัว ปมสวมบัตรประชาชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งตรวจสอบเจ้าอาวาสวัดสวนดอก กรณีสวมบัตรประชาชน ล่าสุดยังไม่พบตัวเจ้าอาวาสรูปนี้      

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า หลังได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม ให้ตรวจสอบ "พระราชรัชมุนี" เจ้าอาวาสวัดสวนดอก พระอารามหลวง และเจ้าคณะอำเภอเมืองเชียงใหม่ กรณีการสวมบัตรประชาชนผู้ที่เสียชีวิต โดยได้สั่งการให้มีการตรวจสอบ โดยได้ให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยที่เกี่ยวข้องตรวจสอบไปยังภูมิลำเนาเดิมของ "พระราชรัชมุนี" ที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดูถิ่นที่อยู่การทำบัตรประชาชนและบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งตรวจสอบไปยังฝ่ายทะเบียนของเทศบาลนครเชียงใหม่ ในเรื่องการย้ายทะเบียนบ้านเข้าไปในพื้นที่ นอกจากนี้ยังให้ตรวจสอบบัตรประชาชน โดยเฉพาะอำเภอตามแนวชายแดน หากพบการกระทำผิด ก็ต้องดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

พระราชรัชมุนี ไม่ได้อยู่ที่วัดสวนดอก และตรวจสอบไปที่อำเภอแม่อาย ภูมิลำเนา แต่ก็ยังไม่พบตัว

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ต้องมียกเลิกเพิกถอนบัตรประชาชนใบนี้ก่อน ขณะที่นายอำเภอที่ออกบัตรดังกล่าวต้องเข้าแจ้งความทันที เพราะผู้ที่ไปสวมบัตรประชาชนทำผิดกฏหมาย และต้องมีการสอบสวนย้อนหลัง หากใครทำผิดก็ต้องรับผิดชอบ

TAG : เจ้าอาวาสวัดสวนดอกเจ้าอาวาสวัดสวนดอก หายตัวสวมบัตรประชาชนพระราชรัชมุนี

คลิปที่เกี่ยวข้อง