น้ำเจ้าพระยา กัดเซาะถนนในหมู่บ้านที่นครสวรรค์ พังยาวกว่า 1 กม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ระดับน้ำในน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูง กัดเซาะถนนสายย่านมัทรี-พยุหะคีรี พังกว่า 1 กิโลเมตร ส่งผลให้ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบาก ล่าสุด องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นนำแผงเหล็กมากั้น พร้อมติดป้ายเตือนแล้ว

จากการตรวจสอบถนนที่เสียหาย พบว่าเป็นถนนลาดยาง 2 เลน สายย่านมัทรี-พยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นถนนเลียบริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถใช้สัญจรผ่านไปมาระหว่างกันได้ทุกหมู่บ้าน ปรากฏว่า ถนนในพื้นที่หมู่ 6 ถูกน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีมวลน้ำไหลผ่านเป็นจำนวนมาก ไปกัดเซาะตลิ่ง จนทำให้ถนนทรุดตัว ได้รับความเสียหายหลายจุด เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร และมีบางจุดได้รับความเสียหายมาก จนถึงขนาดรถไม่สามารถขับสวนกันได้ ชาวบ้านเกรงว่าอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง จึงได้มีการประสานกับ อบต. มาทำป้ายเตือน และนำแผงเหล็กมากั้นเอาไว้ตรงจุดที่ถนนถูกกัดเซาะ รวมถึงติดตั้งไฟส่องสว่างในเวลากลางคืน เพื่อเตือนให้ชาวบ้านในพื้นที่และผู้ที่ไม่ชินเส้นทางใช้ความระมัดระวัง

และจากที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังสูง และไหลเชี่ยว ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบแจ้งว่าต้องรอให้สถานการณ์น้ำในแม่น้ำ กลับมาเป็นปกติก่อน จึงจะสามารถตรวจสอบความเสียหายและซ่อมแซมต่อไป

TAG : ระดับน้ำ แม่น้ำเจ้าพระยาแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงน้ำกัดเซาะถนนถนนพังถนนมัทรี พยุหะคีรีน้ำกัดเซาะถนน นครสวรรค์

คลิปที่เกี่ยวข้อง